Sàn Binance hủy niêm yết các cặp giao dịch Serum (SRM)

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 26-11-2022 | 15:20:32

Ba cặp giao dịch Serum (SRM) trên Binance sẽ bị hủy niêm yết vào ngày 28/11 bởi việc có liên hệ mật thiết với sàn giao dịch FTX.

Theo thông báo mới nhất, sàn giao dịch tiền mã hóa đứng đầu thế giới Binance sẽ chính thức loại bỏ các cặp giao dịch SRM/BNB, SRM/BTC và SRM/USDT vào ngày 28/11. 

Cùng với đó là các cặp ARK/BTC, BEAM/BTC, BTCST/BTC, BTCST/USDT, GTO/BTC, GTO/USDT, MITH/BTC, MITH/BNB, PERL/BTC, PNT/BTC, REP/BTC, TRIBE/USDT, XEM/BTC cũng sẽ bị huỷ niêm yết trên Binance cùng ngày 28/11.

Là một sàn giao dịch phi tập trung xây dựng trên Solana, dự án Serum đã được FTX không ngừng hỗ trợ kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, sau khi FTX tuyên bố phá sản theo chương 11 vào ngày 11/11 thì ba hôm sau, ngày 14/11, Solana Foundation cho biết đã nắm giữ 134,54 triệu SRM trên FTX. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về tương lai của Serum. 

Đối với Solana, thảm kịch của FTX khiến hệ sinh thái này xóa sổ gần 700 triệu USD, TVL của theo đó giảm 70% với tổng giá trị 1 tỷ USD.

Đáng nói, SRM nằm trong số những đồng tiền giá trị lớn mà FTX còn lại, như tuyên bố của cựu CEO Sam Bankman-Fried. Mặc dù vậy, con số này có thể không đúng với thực tế khi thanh khoản của SRM là rất yếu, tương tự như các đồng coin được tỷ phú Sam “dẫn dắt” khác, vốn được tạo ra nhằm định giá cao nhưng nguồn cung lưu hành thấp. 
FTX và “người chị em” Alameda Research bị cáo buộc đã cố tình thiết kế các đồng “Sam coin” như SRM, FIDA, OXY, MAPS như vậy nhằm dễ thế chấp cho các khoản vay.

Tuy nhiên, Serum đã bất ngờ “hồi sinh” cực kỳ nhanh chóng trước kế hoạch fork của cộng đồng dự án khi cuộc khủng hoảng FTX diễn ra, giá SRM thậm chí có thời điểm tăng đến 250%.

Theo CoinMarketCap, mặc dù SRM vẫn được niêm yết trên Kraken, Kucoin và Gate.io, phần lớn khối lượng giao dịch của token diễn ra trên Binance. Tại thời điểm viết bài, SRM được giao dịch ở mức 0,26972 USD, giảm 3.3% trong 24 giờ qua.

Biều đồ giá SRM/ USDT lúc 3:17 chiều ngày 26.11.2022 (Nguồn: Binance)
Biều đồ giá SRM/ USDT lúc 3:17 chiều ngày 26.11.2022 (Nguồn: Binance)

 

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 28/11 Coin28: Bitcoin đóng cửa tuần với đà giảm mạnh, altcoin đỏ lửa

- FTX vừa bị Hacker “móc túi” 360 BTC qua máy trộn ChipMixer

Danh sách bài viết được xem nhiều