Samsung sẽ ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 23-08-2022 | 11:13:54

Samsung Securities, một trong 7 công ty chứng khoán tại Hàn Quốc đang liên lạc với chính phủ cho kế hoạch tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử.

Samsung chuẩn bị cho sàn giao dịch crypto riêng

Samsung chuẩn bị cho sàn giao dịch crypto riêng
Samsung chuẩn bị cho sàn giao dịch crypto riêng

Theo Newspim, Samsung Securities - một trong các công ty có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính Hàn Quốc gần đây đã nộp đơn xin chính phủ chấp thuận cho kế hoạch phát hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. 

Một giám đốc trong hội đồng quản trị chia sẻ với Newspim rằng họ đã nộp đơn xin phê duyệt sơ bộ và thành lập các tập đoàn điều hành sàn giao dịch tài sản ảo trong nửa đầu năm 2023. Các cuộc thương thảo về dự án hiện đang dần hoàn tất. 

Samsung Securities hiện đã nghiên cứu cách phát triển và vận hành nền tảng giao dịch token chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, chi nhánh của Mirae Asset Securities - ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc tính theo vốn hóa thị trường - cũng đang trong quá trình tuyển dụng liên tục cho công tác nghiên cứu, phát triển tiền mã hóa và NFT

Hàn Quốc đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Mặt khác, bài báo đề cập tới NH Investment & Securities, KB Securities và Shinhan Financial Investment. KB Bank đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ đang chuẩn bị ra mắt các sản phẩm đầu tư crypto đầu tiên ở Hàn Quốc cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hàn Quốc đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa
Hàn Quốc đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Nhiều dự đoán cho rằng kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của Samsung Securities sẽ được tạo điều kiện thuận lợi bởi chính phủ Yoon Seok-yeol, người đã nhậm chức tổng thống vào tháng 3 và khẳng định sẽ thân thiện với ngành crypto. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc trước đây đã bị chỉ trích vì quy định không rõ ràng đối với các sàn giao dịch crypto. 

Việc các nhà chính trách có loạt động thái tăng cường kiểm soát gắt gao kể tư khi vụ sụp đổ của Terra xảy ra. Hôm 18/08, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc đã phát hiện ra 16 sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại nước ngoài bao gồm cả KuCoin, Poloniex và Phemex, đang hoạt động bất hợp pháp, tức chưa qua đăng ký với cơ quan chức năng và đã tiến hành trấn áp và yêu cầu chặn trang web.

Từ đầu năm 2022 đến nay, gã khổng lồ công nghệ Samsung liên tiếp cho thấy những bước đi chắc chắn nhắm đến web3. Điển hình như bắt tay cùng Decentraland xây dựng cửa hàng metaverse đầu tiên, hợp tác Nifty Gateway phát triển Nền tảng NFT TV. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn đầu tư 25 triệu USD vào start-up DoubleMe; ra mắt máy chủ Discord để hỗ trợ Web3 và các bản phân phối NFT.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nền tảng lending NFT BendDAO đối mặt với nguy cơ bank run khi nguồn dự trữ ETH giảm đột ngột

- Thị trường tiền điện tử ngày 23/08: Bitcoin tiếp tục dao động quanh mốc 21.000, thị trường trầm lắng

Danh sách bài viết được xem nhiều