Samsung phát hành game “Space Tycoon” trên Metaverse Roblox

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 14-07-2022 | 11:41:37

“Ông lớn ngành công nghệ” Samsung mới đây đã công bố sự ra mắt của Space Tycoon, một sân chơi ảo dựa trên metaverse nhắm mục tiêu đến cộng đồng Gen Z.

Space Tycoon và mục đích ra đời trên Roblox

Space Tycoon và mục đích ra đời trên Roblox
Space Tycoon và mục đích ra đời trên Roblox

Tại không gian ảo Roblox, Space Tycoon không chỉ đem đến trải nghiệm chơi game thư giãn mà game thủ còn có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm avatar (hình đại diện) người ngoài hành tinh của thể giới này.

Samsung cho biết siêu thị gaming metaverse là nơi trưng bày các sản phẩm khác của hãng. Người chơi có thể mua các vật phẩm trong game thông qua một cửa hàng tích hợp sẵn và trở thành một phần của trạm vũ trụ - nơi cung cấp cho họ nguồn lực để thiết kế hay sáng tạo các sản phẩm mới.

Phó chủ tịch điều hành tại Trung tâm thiết kế công ty Samsung Electronics - ông Jinsoo Kim phát biểu:

“Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng thế hệ Z của mình cơ hội trải nghiệm các sản phẩm của Samsung theo cách mà họ chưa từng làm trước đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu nội dung có thể mang lại trải nghiệm kỹ thuật số có ý nghĩa và thú vị hơn cho cả khách hàng hiện tại và tương lai của chúng tôi.”

Tính năng của Space Tycoon 

Space Tycoon được chia thành ba khu vực chơi riêng biệt: Khu khai thác để thu thập tài nguyên, Cửa hàng để mua vật phẩm trò chơi Phòng thí nghiệm để tạo ra sản phẩm

Người dùng có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau của Samsung trong Space Tycoon, bao gồm: điện thoại thông minh Galaxy, TV, đồng hồ, thiết bị gia dụng hay các tiện ích khác; mua hoặc nâng cấp những thứ trong trò chơi bằng cách sử dụng các vật liệu thể hiện sự sáng tạo của mình.

Bạn có thể thấy chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip được tổng hợp thành công có thể dùng làm xe tay ga trong game Space Tycoon (TV có thể dùng làm máy bay trực thăng).

Smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip trở thành xe tay gas trong Space Tycoon
Smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip trở thành xe tay gas trong Space Tycoon

Hiện tại, hơn 20 sản phẩm Samsung đang được cung cấp tại shop. Khách hàng có thể mua các vật phẩm đổi màu ngẫu nhiên dựa trên các cấp độ đạt được và được cập nhật liên tục các dòng sản phẩm mới.

Game ra mắt với 14 ngôn ngữ, các ngôn ngữ phổ biến gồm: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Trong tương lai, nhiều tính năng hơn sẽ được giới thiệu cho phép người dùng giao tiếp với nhau, trao đổi sản phẩm của họ hoặc tham gia các sự kiện ảo độc quyền.

Samsung và Metaverse

Từ đầu năm 2022, Samsung đã liên tiếp cho thấy sự nghiêm túc với các dự án trong không gian metaverse khi hợp tác với nhiều đối tác.

Điển hình như việc Samsung đã ra mắt nền tảng NFT với sự hợp tác của Nifty Gateway, một thị trường NFT phổ biến - cho phép Samsung sử dụng nền tảng này để cung cấp NFT thông qua TV thông minh của hãng.

Đầu năm nay vào tháng 4, Samsung trở thành nhà tài trợ hàng đầu vòng Series A cho công ty khởi nghiệp metaverse Doubleme có trụ sở tại Hàn Quốc. Công ty vào tháng 1 cũng đã khai trương cửa hàng của mình ở Decentraland - một siêu thị NFT phổ biến.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance tiếp tục tiến hành đợt đốt BNB hàng quý, loại bỏ lượng token trị giá 444 triệu USD

- Thị trường tiền điện tử ngày 14/07: Bitcoin bảo vệ ngưỡng 20.000 USD sau khi sụt giảm 800 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều