Samsung đầu tư 25 triệu USD vào công ty khởi nghiệp DoubleMe

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 25-04-2022 | 09:50:38

Sau khi khai trương cửa hàng Metaverse đầu tiên Samsung 837X hồi tháng 1 năm 2022, Samsung hiện đã đầu tư 25 triệu USD cho DoubleMe - một startup metaverse trụ sở tại Hàn Quốc.

Sau cửa hàng Samsung 837X, Samsung ngày càng cho thấy sự nghiêm túc với Metaverse
Sau cửa hàng Samsung 837X, Samsung ngày càng cho thấy sự nghiêm túc với Metaverse

DoubleMe đang nhận quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tại xứ sở kim chi, một số công ty lớn như Coentry Investment và NH Investment. Trên thế giới là Orange, T-Mobile và Vodafone.

Samsung tham gia đầu tư DoubleMe

Samsung tham gia đầu tư DoubleMe
Samsung tham gia đầu tư DoubleMe

Thành lập vào năm 2015, DoubleMe là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Metaverse, là “đứa con tinh thần” của Heeyoung Kim, Michael Kuczynski và Albert Kim. Định hướng của DoubleMe tập trung chủ yếu vào các giải pháp sáng tạo, xử lý sắc nét các video 2D sang dạng 3D.

Trong bối cảnh thị trường metaverse trỗi dậy mạnh mẽ, vai trò DoubleMe cung cấp được coi như một mảnh ghép quan trọng. 

Thời điểm ra mắt TwinWorld, một nền tảng metaverse tập trung vào Trí tuệ nhân tạo (AI) và Thực tế tăng cường (AR) của công ty, cộng đồng đã đổ dồn sự chú ý vào DoubleMe.

Họ biết rằng nó sẽ phát triển như một gã khổng lồ trong bối cảnh tiền điện tử và Metaverse. TwinWorld kể từ đó đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ người dùng, đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.

DoubleMe tập trung vào AR

DoubleMe tập trung vào AR
DoubleMe tập trung vào AR

Thực tế ảo tăng cường AR là trọng tâm mà DoubleMe hướng đến, kết nối nhiều chiều không gian vật lý với môi trường “ảo”. Với nguồn tài trợ “dồi dào” từ Samsung, công ty đang có cơ hội lớn để đẩy nhanh tốc độ phát triển.

Các quỹ này sẽ được phân bổ cho các hoạt động cải thiện tiếp thị, nhân sự, phát triển sản phẩm. Ngoài ra, TwinWorld dự kiến ​​cung cấp phiên bản hương mại trong tương lai.

Tính đến thời điểm viết bài, DoubleMe được định giá 4,5 triệu USD, đang tăng trưởng ổn định. Vì thế, khoản đầu tư tài trợ mới của Samsung được ví như “bước đệm” để công ty mở rộng quy mô.

Hàn Quốc hướng đến việc dẫn đầu NFT và Metaverse

Hàn Quốc hướng đến việc dẫn đầu NFT và Metaverse
Hàn Quốc hướng đến việc dẫn đầu NFT và Metaverse

Chính phủ Hàn Quốc và tất cả các tập đoàn tư nhân đều góp vốn vào NFT và Metaverse. Được biết Hàn Quốc đã vạch ra kế hoạch 5 năm, với mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về Metaverse.  

Theo báo cáo, có khoảng 200 doanh nghiệp tại Hàn Quốc đã đăng ký hoạt động lĩnh vực này. Việc ứng dụng tiền điện tử rộng rãi trong nước đã mở ra cánh cửa cho sự phát triển công nghệ trong vũ trụ metaverse và NFT.

Không chỉ Samsung, các công ty lớn như SK Group, LG đều có kế hoạch triển khai dự án từ rất sớm, tập trung vào thị trường Metaverse và NFT. Sức hút to lớn của DoubleMe đã được thể hiện qua nguồn vốn đầu tư từ các công ty cả trong và ngoài Hàn Quốc.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nissan và Toyota tham gia vào đường đua Metaverse 

- Bored Apes Yacht Club tiết lộ dự án Meta mới, giá APE tăng 40% tuần qua

Danh sách bài viết được xem nhiều