Sam Bankman-Fried “lấp lửng” về việc xuất hiện tại buổi điều trần của Hạ viện Mỹ về FTX

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-12-2022 | 17:11:49

Đã từng mạnh bạo tuyên bố sẵn sàng về Mỹ nhưng khi có lệnh, Sam Bankman lại tỏ ra khá rụt rè không chắc chắn sẽ tham gia cuộc điều trần tại Hạ viện.

Sam Bankman-Fried lưỡng lự về buổi điều trần tại Hạ viện Mỹ về vụ FTX

Ngày 02/12, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện là bà Maxine Waters đã đăng tải trên trang cá nhân rằng rất ủng hộ thái độ về những gì mà Sam Bankman-Fried đã liên tục thảo luận xoay quanh đợt khủng hoảng và hoan nghênh sự tham gia trong buổi điều trần của cơ quan vào ngày 13/12.

Không chỉ nhận được lời mời từ bà Maxine Waters, Sam Bankman-Fried còn được cả Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, người có khả năng làm Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào năm tới, thúc giục xuất hiện tại buổi điều trần này.

“Như những gì “anh” đã từng nói sẽ cố gắng làm những gì đúng nhất và giúp đỡ khách hàng tại thời điểm hiện tại. Nếu đây là một tuyên bố đúng sự thật, hãy làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 13/12. Chúng tôi sẵn sàng làm việc để sắp xếp lại mớ hỗn độn này.”

Tuy nhiên, trái ngược với thái độ thiện chí từ các nhà lập pháp Mỹ, Sam lại có tỏ ra khá rụt rè khi không dám chắc liệu có tham gia hay không. Ngày 04/12, cựu CEO FTX cho biết cần tìm hiểu thêm kỹ lưỡng về tất cả nguyên nhân khiến FTX sụp đổ dẫn đến kết quả thậm tệ là sàn giao dịch phải nộp đơn phá sản trước khi có thể xuất hiện tại buổi điều trần của Quốc hội về sự kiện này.

“Kính gửi bà Maxine Waters và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện

Sau khi tôi hoàn thành việc tìm hiểu và xem xét những gì đã xảy ra với FTX, tôi mới đủ cảm thấy mình có trách nhiệm phải xuất hiện trước Ủy ban và giải thích. Tôi không chắc điều đó sẽ xảy ra vào ngày 13/12, nhưng khi mọi chuyện rõ ràng hơn, tôi sẽ làm chứng.”

Dù liên tục tuyên bố mục tiêu khắc phục tổn thất cho người dùng là ưu tiên hàng đầu tuy nhiên một loạt sự thật được ông tiết lộ trước dư luận trong cuộc phỏng vấn tại Dealbook Summit vào ngày 30/11 lại cho thấy thái độ né tránh của Sam và có phần đổ lỗi cho quỹ đầu tư Alameda Research.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 5/12 Coin28: Bitcoin đóng cửa tuần trên $17.000, altcoin có đà khởi sắc

- Thị trường hỗn loạn, nhà đầu tư mất niềm tin và lời khuyên từ cha đẻ Ethereum - Vitalik Buterin

Danh sách bài viết được xem nhiều