Sam Bankman-Fried đã vay 546 triệu đô từ Alameda để mua cổ phần Robinhood

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-12-2022 | 22:29:31

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã vay hàng trăm triệu đô từ Alameda Research để mua cổ phần của trong Robinhood Markets (HOOD).

Sam Bankman Fried được dẫn độ về Hoa Kỳ

Trong một bản khai được cung cấp cho tòa án Caribbean trước khi bị bắt, Bankman-Fried cho biết đã cùng đồng sáng lập FTX Gary Wang vay hơn 546 triệu USD từ Alameda thông qua kỳ phiếu vào tháng 4 và tháng 5. Họ đã sử dụng số tiền đó phân bổ cho Emergent Fidelity Technologies Ltd., công ty vỏ bọc đã mua 7,6% cổ phần của Robinhood vào tháng 5.

Bản khai cung cấp một manh mối mới trong cuộc đua tay ba để giành lấy 56 triệu cổ phiếu Robinhood. Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi, FTX Group và chính Bankman-Fried đều đã cố gắng yêu cầu quyền sở hữu đối với số cổ phiếu có thể trị giá hơn 440 triệu USD.

Lời nhận tội của cựu CEO Alameda Research, Caroline Ellison và Gary Wang là “những yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried,” người hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự, theo Ian McGinley, một đối tác tại Akin Group.

Hiện tai có hai người trong cuộc – những người là thân tín của Sam, buộc phải thừa nhận rằng: “Chúng tôi đã âm mưu cùng những người khác, có lẽ là Sam Bankman-Fried, và chúng tôi đã cố ý làm điều sai trái”.

Theo McGinley, điều đó khiến việc bào chữa cho Bankman-Fried càng trở nên khó khăn hơn, đồng thời nói thêm rằng luật sư của Bankman-Fried sẽ “rất khó vượt qua” sự liên thủ của hai nhân chứng chứ không phải một.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- MicroStrategy lại mua thêm 2500 Bitcoin, đưa giá trung bình thành 30.000USD/BTC

- Thị trường tiền điện tử 28/12 Coin28: Bitcoin quay đầu giảm nhẹ, altcoin đỏ lửa khi gần hết năm

Danh sách bài viết được xem nhiều