Sam Bankman-Fried bác bỏ tin đồn FTX hợp nhất với quỹ Alameda Research

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-08-2022 | 10:14:12

Việc đồng giám đốc điều hành Alameda Research - Sam Trabucco thông báo từ chức hôm 25/8 vừa qua đã gây nên không ít xôn xao trong cộng đồng tiền mã hóa.

Như đã đưa tin, sau 1 năm giữ vị trí đồng CEO quỹ đầu cơ tiền điện tử Alameda Research, Sam Trabucco đã quyết định rời khỏi “cuộc đua” để dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống riêng, theo Tweet đăng tải rạng sáng 25/08. 

Sự kiện tiếp tục nóng hơn khi chiều cùng ngày 25/08 (giờ Việt Nam), báo Bloomberg đã đưa tin bất ngờ rằng Giám đốc FTX Sam Bankman-Fried có kế hoạch sáp nhập sàn giao dịch FTX và Alameda Research lại làm một, bao gồm cả những hoạt động đầu tư của Alameda Research đều do FTX quản lý.

Tuy nhiên, Sam Bankman-Fried đã thẳng thừng bác bỏ tin đồn “vô căn cứ” này trên Twitter. Vị CEO tuyên bố tiêu đề bài báo Bloomberg thật sự gây hiểu nhầm đối với FTX Venture và ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của mình.

“Đây có vẻ như là một sự xuyên tạc lớn đối với tôi! FTX dù gần đây đã liên doanh nhiều hơn với các quỹ đầu tư khác và tôi đoán do tôi hoạt động ít hơn tại Alameda nên mới có những lời đồn như thế này chăng?

Dường như mọi thứ đang bị hiểu sai thì phải. Có lẽ họ đang nhầm với FTX Ventures.” - Bankman-Fried viết.

Alameda Research là một quỹ đầu tư danh tiếng thành lập năm 2017 bởi Bankman-Fried, đã hỗ trợ một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa rất thành công cho đến nay, bao gồm NFT Marketplace Magic Eden và Anchorage Digital. Nhưng vào tháng 10/2021, Bankman đã bất ngờ thông báo rời đi để tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh FTX, nhường quyền tiếp quản cho hai đồng CEO là Sam Trabucco và Caroline Ellison, cả hai đều là những người bạn thân thiết của CEO FTX, có năng lực rất cao vì từng giao dịch cổ phiếu chuyên nghiệp tại Phố Wall.

Điều này đồng nghĩa với việc, CEO FTX và sàn giao dịch không can thiệp quá sâu vào hoạt động của Alameda Research hay hai tổ chức này hoạt động gần như độc lập với nhau. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 26/08 Coin28: Nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch FED

- Coinomi Wallet là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng ví Coinomi

Danh sách bài viết được xem nhiều