Saft là gì? Có nên lo ngại về Saft không?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 19-03-2022 | 11:46:47

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng mở rộng trên toàn thế giới và nắm bắt được nhiều xu hướng dòng tiền khác nhau. Các anh em đầu tư cũng đang nhìn thấy tiềm năng của những loại tiền điện tử này. Đây cũng là lý do mà có rất nhiều dự án tự phát hành tiền điện tử ra đời. Trong đó, Saft đang được chú ý và quan tâm rất nhiều. Nếu anh em muốn biết Saft là gì thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

SAFT là gì? 

SAFT viết tắt của Simple Agreement for Furture Token là một cách để huy động tiền cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Hình thức này nhằm vào các anh em đầu tư đáng tin cậy và hứa hẹn sẽ nhận token khi một dự án hoặc công ty đi vào hoạt động. Saft  có thể trông rất giống với một ICO tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điểm khác biệt là ICO sẽ phát hành mã thông báo ngay lập tức và Saft  lại là một lời đảm bảo sẽ cung cấp mã thông báo.

Nhãn

Saft  ra đời và phát triển nhanh chóng khi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai tăng cường các phương thức tài trợ cho các ICO. Tại đây, anh em có thể coi chúng như chứng khoán, buộc chúng phải tuân thủ các quy định của chính phủ Washington. Tuy nhiên, Saft  về cơ bản không được phát hành trực tiếp khiến nhà quản lý lo ngại rằng các công ty này đang cố gắng lách các quy định nghiêm ngặt về chứng khoán SEC và CFTC.

SAFT hoạt động như thế nào?

Lý do chính cho sự ra đời của SAFT là để giải quyết sự không chắc chắn giữa các nhà đầu tư và công ty phát hành. Trong tình huống mà việc bán mã thông báo diễn ra với hy vọng rằng chúng sẽ là một tiện ích / hàng hóa trong tương lai, hợp đồng SAFT đóng vai trò như một biện pháp bảo mật mà các nhà đầu tư được công nhận có thể mua. 

Sau đây là các tính năng của SAFT ở cấp độ cao:

 • Nhà phát triển mạng phi tập trung dựa trên mã thông báo đồng ý với thỏa thuận SAFT bằng văn bản với các nhà đầu tư. SAFT cho phép các nhà đầu tư trả nhiều tiền hơn cho các nhà phát triển để đổi lấy quyền đối với các mã thông báo ngay sau khi mạng kết thúc. 
 • Các nhà phát triển sử dụng số tiền họ có được để phát triển mạng lưới. Quá trình này có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để hoàn thành và vẫn không có mã thông báo tiền chức năng nào được phát hành. 
 • Ngay khi chức năng cơ bản của mạng tồn tại, các nhà phát triển tạo mã thông báo và giao chúng cho các nhà đầu tư, những người tự do bán mã thông báo cho công chúng trên thị trường mở để thu lợi nhuận. 
 • Các nhà phát triển cũng có thể bán mã thông báo cho công chúng ở giai đoạn này vì nó hiện đã trở thành mã thông báo sử dụng tiêu dùng.

Rủi ro của Saft là gì?

Các anh em đầu tư được công nhận là những cá nhân giàu có tin rằng ban quản lý có thể chịu được các khoản lỗ đầu tư. Đây cũng thường là những anh em có thể có lợi nhuận từ 200.000 đô la trở lên hoặc giá trị tài sản ròng ít nhất là 1 triệu đô la.

Rủi ro của Saft là gì?
Rủi ro của Saft là gì?

Tài trợ theo phương pháp Saft được nêu trong một báo cáo năm 2017 của Phòng thí nghiệm giao thức. Tuy nhiên, các nhà phê bình đã nêu bật những rủi ro tiềm ẩn của phương pháp này để anh em tham gia có thể cân nhắc. 

Các công ty khởi nghiệp dựa vào Saft  để huy động vốn vì họ không phải trải qua quy trình đăng ký dịch vụ với SEC. Ngoài ra, các quỹ tư nhân thường bỏ qua bước đăng ký tài sản là chứng khoán khi bán cho các nhà đầu tư được công nhận. Đây cũng là một trong những lý do mà các công ty đang nhắm đến Saft .

Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn đối với những anh em tham gia SAFT là các cơ quan quản lý quyết định cần can thiệp vào thực tế và đăng ký các thỏa thuận cấp phép như chứng khoán.

Cho đến nay, các nhà quản lý không đưa ra tuyên bố nào về cách SAFT được xem. Với các yêu cầu quy định trong quá khứ, anh em có thể thấy lý do để cho rằng Cơ quan giám sát quy định Saft  chính là bảo mật.

Ưu nhược điểm của SAFT

Dưới đây là danh sách những ưu điểm và nhược điểm mà Thỏa thuận Đơn giản cho Mã thông báo Tương lai có.

Ưu điểm

 • Thông qua quy trình hai bước, khung SAFT có thể mang lại cấu trúc tài chính và tiêu chuẩn tài trợ mã thông báo phù hợp với giai đoạn và mục đích của các công ty. Ngoài ra, khuôn khổ cho phép nhiều nhà đầu tư tổ chức cảm thấy tự tin hơn khi họ tham gia vào các loại hình bán mã thông báo đó. 
 • Người tạo ra SAFT đã coi khung này là một cách để hoạt động trong các luật hiện hành theo cách mà nó không cho rằng có thể thực hiện được việc thay đổi luật pháp để phù hợp với công nghệ. Do đó, SAFT có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư tổ chức trong khi dân chủ hóa việc tiếp cận thông qua thị trường thứ cấp sôi động. Do đó, chỉ những người giàu có và tổ chức mới phải đối mặt  với rủi ro trong trường hợp dự án thất bại. Bảo vệ người tiêu dùng sẽ được kích hoạt nếu sản phẩm cuối cùng (mạng) bị lỗi.

Nhược điểm của Thỏa thuận SAFT

Khung SAFT đảm bảo tuân thủ quy định cho các dự án trên toàn thế giới nhưng đi kèm với một số hạn chế:

 • Tập trung vào Luật Liên bang Hoa Kỳ : Như bạn đã nhận thấy, khung SAFT được xây dựng để đáp ứng các tiêu chí theo luật và quy định của liên bang Hoa Kỳ. Điều này giới hạn SAFT chỉ ở các thị trường Hoa Kỳ và có thể bị coi là bất hợp pháp hoặc không hợp lệ ở các khu vực pháp lý và quốc gia khác nhau.
 • Chỉ những nhà đầu tư được công nhận mới có thể truy cập được: Đặc tính của Blockchain là cộng đồng. Và khung SAFT hạn chế các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư và tham gia vào một dự án blockchain trong những ngày đầu của nó.
 • Các mã thông báo SAFT có nhiều khả năng tránh được phân loại bảo mật của SEC. Tuy nhiên, không có xác nhận rằng nó hoạt động như dự định của SEC.
 • Sử dụng SAFT sẽ không làm cho mã thông báo chứng khoán kém an toàn hơn vì SAFT không đạt được nhiều thành tựu đối với các mã thông báo tự là chứng khoán.

Để tránh những vấn đề này, đó là lý do tại sao PAID ủng hộ việc nhúng khung SAFT vào Blockchain!

SAFT so với SAFE

SAFT khác với Thỏa thuận đơn giản cho vốn chủ sở hữu trong tương lai (SAFE), cho phép các nhà đầu tư bỏ tiền mặt vào một công ty khởi nghiệp để chuyển đổi cổ phần đó thành vốn chủ sở hữu vào một ngày sau đó. Các nhà phát triển sử dụng tiền từ việc bán SAFT để phát triển mạng lưới và công nghệ cần thiết để tạo ra một mã thông báo chức năng và sau đó cung cấp các mã thông báo này cho các nhà đầu tư với kỳ vọng rằng sẽ có thị trường để bán các mã thông báo này.

Bởi vì SAFT là một công cụ tài chính không nợ, các nhà đầu tư mua SAFT phải đối mặt với khả năng họ sẽ mất tiền và không có quyền truy đòi nếu liên doanh thất bại. Tài liệu này chỉ cho phép các nhà đầu tư nhận cổ phần tài chính trong liên doanh, có nghĩa là các nhà đầu tư phải chịu rủi ro doanh nghiệp tương tự như khi họ mua một SAFE.

Tại sao lại cho rằng SAFT tốt hơn ICO?

Anh em vẫn thường quan tâm rằng tại sao SAFT tốt hơn ICO. Bởi vì  SAFT có một số lợi thế nhất định dưới đây hơn hẳn so với ICO. Đó là: 

 • Token Delay: Dự kiến ​​sẽ giảm giá trị trong tương lai.  Đây là một khía cạnh quan trọng của bảo mật.
 • Tài chính: Anh em vẫn có thể huy động tiền để phát triển một dự án.
 • Thị trường mở: Điều này sẽ giúp thu hút vốn từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Có nên lo ngại về Saft không? 

Có nên lo ngại về Saft không? 
Có nên lo ngại về Saft không? 

Polymath nói: “Tham gia vào Saft rất giống với tham gia vào một ICO. Anh em có thể mua, đổi, bán hoặc giữ các mã thông báo trong một đợt ưu đãi.”

Thực chất, mỗi khi tham gia vào phương thức hay sàn giao dịch nào đó, anh em rất cần cân nhắc tới rủi ro và những điều lo lắng ngại đầu tiên. Đối với, Saft cũng có nhiều lo lo ngại mà anh em nên chú ý dưới đây. 

 • Lời hứa: Các mã thông báo không bao giờ được giao cho người mua, nhưng các ICO thường nhận được chúng ngay lập tức.
 • Không được kiểm soát: Đầu tư vào các công nghệ mới ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác hiện đang rất nguy hiểm vì SEC vẫn có thể phân loại chúng là chứng khoán.
 • STO: Cung cấp mã thông báo bảo mật. Đây là một ICO được quy định tuân thủ các yêu cầu của SEC và các quy định về quyền riêng tư. Điều này đặt ra một số yêu cầu chính đối với việc chuyển tiền.
 • Airdrop: Nhận mã thông báo miễn phí. Vấn đề là nó không kiếm được nhiều tiền.
 • Không sử dụng ICO: Có thể an toàn hơn khi tìm kiếm nguồn vốn truyền thống và tránh những rủi ro liên quan đến việc thực hiện ICO. Cả Bitcoin và Litecoin đều không có ICO và đang đi đúng hướng.

Kết Luận

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Saft mà Coin28 muốn gửi đến anh em. Hy vọng rằng anh em đã hiểu rõ về Saft là gì và biết liệu anh em có muốn đầu tư vào loại tiền điện tử này hay không. Anh em nên tìm hiểu chi tiết hơn trước khi tham gia để thu được nhiều lợi ích từ việc đầu tư vào tiền điện tử hiện nay nhé. 

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance Launchpad là gì? 6 điều cần biết về Binance Launchpad

- Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vẫn nhắm đến Nga, chính thức giới thiệu dự luật trừng phạt tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều