RSI hàng tuần của Solana (SOL) giảm sâu nhất từ trước tới nay

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 14-06-2022 | 15:50:03

Mới đây, Solana (SOL) đã đạt được vùng hỗ trợ quan trọng theo đường ngang và chéo. Việc giá của đồng coin này có thể đi lên trên hay tiếp tục giảm sâu xuống dưới sẽ có khả năng xác định hướng đi tiếp theo. 

SOL đã giảm kể từ khi đạt mức đỉnh là 259.90 USD vào tháng 11/2021. SOL đã giảm 90% giá trị so với mức đỉnh, mức giá ghi nhận vào ngày 13 tháng 6 năm 2022 là 26.05 USD.

Vùng hỗ trợ trong dài hạn là 25-26 USD. Đây là mức giá đã đóng vai trò là vùng hỗ trợ kể từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2021. Sau đó, giá của SOL bắt đầu có xu hướng đi lên và đạt mức giá cao nhất.

Tuy không có sự phân kỳ tăng, nhưng mức chỉ báo RSI hàng tuần của SOL liên tục giảm sâu và đạt mức thấp nhất từ trước tới nay là 31 (vòng tròn đỏ). Đây là báo hiệu của mức đáy trong đợt điều chỉnh dài hạn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần
Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần

Từ biểu đồ giá hàng ngày, SOL đã giảm bên trong một kênh song song, giá liên tục giảm kể từ 16/5. Với các kênh như vậy, thông thường sẽ có sự điều chỉnh về giá, do đó, SOL rất có khả năng xảy ra đột phá.

Trong thời gian gần đây, giá của SOL liên tục giảm sâu, phá vỡ kênh. Điều này cho thấy, giá sẽ tiếp tục giảm và đạt mức thấp hơn.

Tuy nhiên, nếu có một đợt tăng giá và đóng phiên hàng ngày giá ở mức trên kênh sẽ là dấu hiệu tăng giá mạnh, vì ngoài khả năng bứt phá, SOL cũng sẽ xác nhận sự phân kỳ tăng giá (đường xanh lá) trong vùng chỉ báo RSI.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày
Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày

Kể từ ngày 2 tháng 4, đã xảy ra đợt giảm và có lẽ đây là một đợt giảm năm sóng. Như vậy, giá hiện tại đang ở làn sóng thứ 5, thuộc làn sóng cuối cùng

Giá đáy được cho là tiềm năng trong làn sóng thứ 5 này là 24 USD. Giá đáy này được tìm ra thông qua việc sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài 1.61 trên làn sóng thứ 4 và trùng với vùng hỗ trợ trong dài hạn.

Do vây, SOL có thể chạm đáy ở mức giá 24 USD.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày
Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày

Tại thời điểm viết bài, giá của SOL là 30.45 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 2.8 tỷ USD, vốn hoá thị trường 10.42 tỷ USD, tổng cung lưu hành là 342.21 triệu USD.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Hòa chung nhịp đập Crypto, giá trị các bộ sưu tập NFT phổ biến đồng loạt sụt giảm

- Để cứu chốt USDD, Justin Sun đã rót 2 tỷ USD khi giá giảm còn 0.97 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều