Roofstock được định giá 1,9 tỷ đô trong đợt tài trợ mới từ SoftBank Vision Fund

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 11-03-2022 | 15:54:18

Roofstock - nền tảng đầu tư bất động sản digital đã kết thúc vòng gọi vốn cổ phần Series E có trị giá 240 triệu đô. Như vậy, ở thời điểm hiện tại Roofstock có định giá lên tới 1,9 tỷ đô.

Nền tảng Roofstock cho phép các gia đình tiểu thủ công nghiệp thuê hoặc trở thành một loại tài sản có liên quan khác “SFRs”. Ước tính kế hoạch phân mảnh này trị giá 4.000 tỷ đô.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nền tảng này đã tạo điều kiện để khối lượng giao dịch đạt tới 5 triệu đô.

Các giao dịch này gồm những nhà đầu tư cá nhân và các nhà đầu tư có tổ chức.

Trong năm 2021, Roofstock đã đại diện cho các nhà đầu tư để thực hiện mua nhà, chiếm hơn 1,2 tỷ đô trong tổng tài sản. 

SoftBank Vision Fund 2 mới đây vừa trở thành nhà đầu tư kim cương vào Rootstock, với khoản rót vốn khủng nhất từ trước đến nay.

Theo Serena Dayal, Giám đốc Đầu tư tại SoftBank:

“Bất động sản là một loại tài sản khổng lồ, thường bị phân mảnh và chưa bị tác động bởi công nghệ nên chưa khai thác hiệu quả. Vậy thì Roofstock xuất hiện giúp việc mua bán và đầu tư được trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi lĩnh vực bất động sản đang ngày càng hot”

Với khoản đầu tư này, Roofstock đã có kế hoạch để tập trung vào việc đổi mới sản phẩm đầu tư. Trong đó có mua bán và sáp nhập chiến lược dựa vào ba thương vụ trước mà công ty đã hoàn thành. Công ty sẽ mở rộng sang các hình thức bất động sản khác và tăng thêm quy mô cho công ty của mình vào năm 2022.

Công ty đã ra mắt ứng dụng của mình trên nền tảng blockchain, điểm đặc biệt của ứng dụng là có thể mã hóa tài sản của mình trong thế giới thực, điều này đã được thảo luận và thống nhất vào năm ngoái. Roofstock cho biết thêm

“Công ty đang đầu tư để cải thiện khả năng tiếp cận và tính thanh khoản trong trong loại tài sản như SFR.”

“Loại tài sản này gần đây đã được chấp nhận vào chương trình Cypher Accelerator tại Trung tâm Stevens về đổi mới trong lĩnh tài chính của trường đại học Pennsylvania, việc này giúp đẩy nhanh sáng kiến về vấn đề mã hóa tài sản thực” 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Toàn tập từ A đến Z về flux coin là gì trên nền tảng Flux Protocol

- Vox finance là gì? Tổng quan chi tiết về Vox finance

Danh sách bài viết được xem nhiều