Ronin thay thế các trình xác thực bị xâm phạm, lên kế hoạch tăng cường bảo mật sau vụ hack

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 02-04-2022 | 09:23:40

Sau thiệt hại hơn 622 triệu USD của Axie Infinity, Sky Mavis mới đây đã thông báo đã thay thế các nút xác thực (node) bị xâm phạm trên Ronin Network. Nhà phát triển Sky Mavis cũng có kế hoạch thêm trình xác thực mới để tăng cường mức độ bảo mật cho blockchain này.

Ronin, một sidechain Ethereum của tựa game P2E Axie Infinity, cho biết đã thay thế các nút xác thực bị xâm phạm sau vụ tấn công nghiêm trọng nhất lịch sử tối hôm Thứ Ba (29/3). 

Theo tiết lộ, Sky Mavis đã lên kế hoạch bổ sung các trình xác thực bảo mật mới trong những tuần tới, bằng việc gia tăng số lượng các bên xác minh giao dịch trên sidechain. 

“Hôm nay, chúng tôi đã thay thế tất cả các trình xác thực Sky Mavis trước đây”, nhóm phát triển cho biết trong một cảnh báo cộng đồng vào thứ Năm (31/3) - “Điều này sẽ là một bước quan trọng trong việc tăng cường bảo mật của mạng”.

Động thái của Axie Infinity sau khi trải qua một biến cố trầm trọng nhất trong lịch sử
Động thái của Axie Infinity sau khi trải qua một biến cố trầm trọng nhất trong lịch sử

Bản cập nhật được đưa ra sau khi một vụ khai thác lớn được phát giác trên Ronin vào thứ Ba (29/3). Sidechain đã báo cáo một thực thể không xác định đã đánh cắp hơn 173,600 ETH25,5 triệu USDC stablecoin một tuần trước đó. 

Vụ trộm này gây thiệt hại cho Axie Infinity hơn 622 triệu USD, trở thành một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay. 

Một báo cáo sau điều tra cho thấy một hacker đã “thao túng” được 5/9 node trình xác thực của Ronin, đủ để rút tiền bị khóa trên cầu nối Ronin với Ethereum

Ronin sidechain bảo mật dựa trên các node xác nhận. Các giao dịch được xác minh bằng cách sử dụng đa số đồng thuận hoặc thỏa thuận của những người xác nhận. Do đó, việc thêm nhiều trình xác thực hơn sẽ giúp tăng cường bảo mật của nó.

Trong một cảnh báo cộng đồng trước đó, Ronin đã thừa nhận có một “bộ xác thực nhỏ”, có thể đang nằm trong kế hoạch mở rộng. Tuy nhiên, chi tiết đầy đủ về bản cập nhật trình xác thực vẫn chưa được phát hành.

Đối với tiếp diễn cuộc điều tra về vụ hack 600 triệu đô la, nhóm Ronin cho biết họ đã liên lạc với nhiều bên liên quan chính, bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật, các sàn giao dịch, và hiện họ "không thể chia sẻ thêm thông tin quan trọng nào" vào lúc này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Lượng Bitcoin lưu hành cán mốc 19 triệu, số còn lại dự kiến được khai thác trong vòng 100 năm

- Coinbase Venture là gì? Tìm hiểu 5 dự án nổi bật của Coinbase Venture

Danh sách bài viết được xem nhiều