Ronaldo tham gia vòng gọi vốn Cricket NFT của FanCraze

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 19-03-2022 | 11:14:36

FanCraze đang huy động khoảng 100 triệu đô la trong vòng tài trợ mới. Điều đáng chú ý là sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo trong danh sách người tham gia.

Đây không phải là lần đầu tiên cái tên Cristiano Ronaldo xuất hiện trong lĩnh vực blockchain. Trước đó, thẻ bài Cristiano Ronaldo NFT độc nhất vô nhị, được mint bởi Sorare, đã bán với giá 289.920USD vào đầu năm 2021. Hiện thẻ này đang được đấu giá lại với mức giá trong khoảng từ 800.000 đến 1.200.000USD.

Thẻ bài NFT Ronaldo đáng giá triệu đô.
Thẻ bài NFT Ronaldo đáng giá triệu đô.

Khi còn khoác áo Juventus, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên được thưởng token tiền điện tử khi anh nhận được 770 Fan Tokens $ JUV - một cho mỗi bàn thắng trong sự nghiệp ghi được. JUV là mã thông báo chính thức của người hâm mộ Juventus. Ra mắt vào năm 2019 trên blockchain Chiliz (CHZ) phối hợp với nền tảng Socios.com, $ JUV đóng vai trò như một phương tiện giao tiếp giữa người hâm mộ và câu lạc bộ.

Nền tảng giao dịch trực tuyến của FanCraze đã được cấp phép chính thức cho các hoạt động online. Hiện công ty đang mở vòng gọi vốn đầu tiên Series A. Hai công ty đầu tư mạo hiểm B Capital Group và Inside Partners đang dẫn đầu vòng gọi vốn lần này.

Các nguồn tin cho biết vòng tài trợ cho Faze Technologies nổi tiếng cũng đã thu hút Mirae Asset đến từ Hàn Quốc.Faze Technologies cũng cho biết trong tuần tới họ sẽ đưa ra 1 thông báo chính thức bao gồm chi tiết về cuộc gây quỹ. Quy mô của quỹ vẫn chưa được xác định và có thể sẽ thay đổi khi họ vẫn đang cân nhắc.

FanCraze được đồng sáng lập vào năm 2021 bởi cựu sinh viên Đại học Stanford và cựu giám đốc ngân hàng đầu tư Anshum Bhambri và hai người khác.

Hành trình của công ty trong lĩnh vực sưu tập thẻ bài cầu thủ cricket kỹ thuật số bắt đầu sau khi giành được thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Cricket Quốc tế, cơ quan quản lý chính thức của môn thể thao này. Sự hợp tác cho phép FanCraze tạo ra các NFT cricket độc quyền trên chuỗi khối Flow.

Theo trang web của mình, FanCraze đã phát hành các gói NFT đầu tiên và tung ra thị trường vào tháng Giêng. Người theo dõi bộ môn cricket có thể mua gói gồm nhiều thẻ bài chứa hình ảnh và thông tin của cầu thủ yêu thích, sau đó trao đổi với nhau.

Một thông cáo báo chí trên trang web của Dapper cho thấy rằng FanCraze đã huy động được 17,4 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống. Quỹ tài trợ do Tiger Global Management dẫn đầu, với sự tham gia của Coatue và Sequoia Capital India và Dapper Labs vào năm ngoái.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Tạp chí TIME gọi Vitalik Buterin là “Hoàng tử Crypto”

- ens coin là gì? Cập nhật thông tin chi tiết về dự án ENS

Danh sách bài viết được xem nhiều