Robinhood đối mặt với vụ kiện tập thể do sự cố cổ phiếu meme

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 12-08-2022 | 14:07:02

Đã hơn một năm trôi qua, nhưng các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đưa ra những cáo buộc chống lại Robinhood sau cuộc tranh cãi vào tháng 1 năm 2021 xung quanh việc giao dịch cổ phiếu GameStop và AMC.

Robinhood bị kiện tập thể
Robinhood bị kiện tập thể

Sàn giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood sẽ phải đối mặt với các cáo buộc thao túng thị trường. Đây là một phần trong vụ kiện tập thể do các nhà đầu tư đưa ra "cổ phiếu meme" từ 9 công ty khác nhau trong cuộc biểu tình tháng 1 năm 2021.

Theo báo cáo tử Reuters hôm 11/8 , Thẩm phán Cecilia Altonaga của Tòa án Quận phía Nam của Florida đã ra phán quyết rằng các nhà đầu tư vào GameStop, AMC và bảy cổ đông giấu tên khác - có khả năng bao gồm Nokia và BlackBerry - có thể tiến hành một vụ kiện cáo buộc Robinhood làm giả tăng nguồn cung cổ phiếu. Vào tháng 1 năm 2021, giá của một số tài sản, bao gồm cả đồng meme Dogecoin (DOGE), đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi Robinhood tăng lãi suất vào một số cổ phiếu và tiền điện tử nhất định.

Robinhood đã đình chỉ - nhưng sau đó đã tiếp tục - mua cổ phiếu GME và những cá nhân sau khi tài sản tăng theo cấp số nhân, đặt nền tảng giao dịch vào giữa cuộc chiến giữa các nhà đầu tư bán lẻ và các quỹ đầu cơ lớn đang bán khống cổ phiếu. Hàng nghìn người dùng đã để lại các đánh giá một sao cho ứng dụng của Robinhood trên Cửa hàng Google Play, nền tảng này tạm dừng kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng ở Hoa Kỳ và nhiều người đã tập thể cáo buộc Robinhood phục tùng lợi ích của những người liên quan các quỹ đầu cơ, có quan hệ với Citadel và Melvin Capital.

Sau cuộc tranh cãi về chứng khoán meme, Robinhood vào tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành Vlad Tenev đã làm chứng trước phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào tháng 2 năm 2021. 

Mặc dù không liên quan đến các sự kiện xung quanh cổ phiếu meme, Bộ Dịch vụ Tài chính New York cũng đã thông báo vào ngày 2 tháng 8 rằng Robinhood Crypto bị phạt 30 triệu USD cho nhà nước “đối với những thất bại đáng kể trong các lĩnh vực của Đạo luật bảo mật ngân hàng / nghĩa vụ chống rửa tiền. ”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- BlackRock chính thức thành lập quỹ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin

- Thị trường tiền điện tử ngày 12/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin có thời điểm tiến sát ngưỡng 25.000 đô

Danh sách bài viết được xem nhiều