Robinhood có kế hoạch ra mắt ví DeFi cạnh tranh Metamask vào cuối năm 2022

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 18-05-2022 | 11:15:56

Robinhood, công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, có kế hoạch ra mắt ví DeFi vào cuối năm nay để cạnh tranh với Metamask. Ví mới sẽ cho phép người dùng truy cập vào thị trường NFT, trao đổi phi tập trung và mã thông báo hoán đổi. 

Robinhood có kế hoạch ra mắt ví DeFi vào cuối năm 2022
Robinhood có kế hoạch ra mắt ví DeFi vào cuối năm 2022

Robinhood ra mắt ví DeFi

Robinhood tiếp tục mở rộng phát triển vào thế giới Web3. Công ty hiện đang trong quá trình triển khai ví độc lập và cho phép khách hàng hoàn toàn kiểm soát đối với tài sản tiền điện tử của họ.

Tại hội nghị tiền điện tử Permissionless diễn ra ngày 17/05, Robinhood tiết lộ ví mới sẽ là một ứng dụng độc lập từ nền tảng chứng khoán và tiền điện tử hiện có của công ty.

Thiết kế và giao diện mượt mà chính là điểm mạnh truyền thống của Robinhood và cũng là trọng tâm chính trong việc phát triển ví mới. Robinhood cũng hy vọng rằng thiết kế đẹp mắt và trực quan của ứng dụng mới sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Bên cạnh đó còn có thể giúp Robinhood nổi bật hơn MetaMask - ví điện tử được sử dụng rộng rãi nhưng có giao diện bị nhiều người cho là rườm rà.

Robinhood đang nỗ lực đảm bảo có "đường ray bảo vệ" cho những người dùng mới trước những nguy cơ mất tiền do không quen với việc lưu trữ khóa riêng và các yếu tố khác khi sử dụng Web3. 

Ví mới dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022. Các phiên bản beta của ví sẽ được tung ra trong mùa hè này.

Vlad Tenev, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Robinhood nói rằng:

Tại Robinhood, chúng tôi tin rằng tiền điện tử không chỉ là một loại tài sản. DeFi có tiềm năng trở thành hệ điều hành tạo sức mạnh cho tương lai của các dịch vụ tài chính và chúng tôi muốn giúp mọi người trải nghiệm đầy đủ các khả năng mà những công nghệ mang tính cách mạng này mang lại. Với ví web3 của mình, chúng tôi đang xây dựng một sản phẩm sẽ làm hài lòng những tín đồ DeFi tiên tiến nhất đồng thời tạo ra một đường dẫn an toàn cho những người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử để đi sâu hơn vào hệ sinh thái.

Ví mới cung cấp giao dịch miễn phí cho người dùng

Ví mới của Robinhood cho phép người dùng giao dịch và hoán đổi tiền điện tử mà không mất phí mạng.

CTO tiền điện tử của Robinhood, Johann Kerbrat, cho biết:

Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều người, họ bắt đầu với một số tiền nhất định và để nhận được NFT hoặc tài sản họ sẽ phải mất một mức phí giao dịch. Điều này cho số tiền họ nhận được giảm đi 50%.

Hiện vẫn chưa rõ Robinhood sẽ làm gì để giảm phí giao dịch trong khi trên Blockchain Ethereum, người dùng thường phải trả các khoản phí đáng kể. Thậm chí vào thời điểm tắc nghẽn cao mức phí có thể lên tới 100 USD để đảm bảo giao dịch được xử lý.

Theo Kerbrat, một phần giải pháp của Robinhood sẽ đòi hỏi công ty phải hợp tác với các đối tác thanh khoản để có được mức giá tốt nhất.

Về việc liệu kế hoạch miễn phí của Robinhood có dựa vào sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang mạng bằng chứng cổ phần (nơi phí sẽ thấp hơn nhiều) hay không, phía công ty cho biết: 

Có nhiều giải pháp để thực hiện theo tầm nhìn đó, và chúng tôi đã sẵn sàng để cho mọi người thấy chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào. 

Không có phí gas của người dùng

Bên cạnh việc miễn phí giao dịch, Robinhood cũng có kế hoạch trang trải phí gas cho người dùng. Khoản phí này có thể khiến việc hoán đổi tiền xu trở nên nghiêm trọng khi hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Để làm được điều này, công ty sẽ sử dụng đến vốn chủ sở hữu của mình và dựa vào các nhà cung cấp thanh khoản thứ ba để nhận được mức giá tốt nhất. 

Công ty không có kế hoạch cắt giảm lợi nhuận vì nó đang tập trung vào thị trường phù hợp với sản phẩm trong ngắn hạn. 

Đánh cược vào ví Web3

Robinhood nhận định sản phẩm cốt lõi của họ là cổ phiếu. Công ty cũng gia nhập vào không gian tiền điện tử muộn hơn và có thể khó cạnh tranh lâu dài với ông lớn lâu đời như Coinbase. 
Năm 2021, Robinhood đã gặp khó khăn về tài chính và trong thời gian gần đây công ty đã buộc phải sa thải 9% lượng nhân viên của mình.

Công ty cũng mất đi đội ngũ nhân sự chủ chốt, bao gồm nhiều thành viên trong nhóm truyền thông và Christine Brown, Cựu Giám đốc điều hành tiền điện tử của công ty.

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried (SBF) gần đây đã nắm giữ 8% cổ phần của Robinhood. Điều đó có nghĩa là công ty có thể có thể thay đổi đáng kể nếu SBF quyết định theo đuổi một thương vụ thâu tóm hoặc sử dụng cổ phần hiện có của mình để tạo đòn bẩy.

CTO Kerbrat cho biết công ty đang thúc đẩy toàn diện với tầm nhìn tương lai vào tiền điện tử. 

Rất nhiều người đang ở bên ngoài Web3 vì chi phí. Nhưng ở đây chúng tôi đang nỗ lực để tồn tại và xây dựng lâu dài. Đó là một cuộc đánh cược vào tương lai. 

Động thái này của Robinhood cho thấy xu hướng tập trung vào các sản phẩm trong DeFi của các công ty trong thị trường tiền điện tử. 

Robinhood cho biết họ sẽ tập trung vào các tài liệu hướng dẫn để trang bị cho người dùng khi họ tìm hiểu DeFi. 

Ngày 17/5, Coinbase cũng cho ra mắt ví DeFi, trình duyệt và Dapp mobile Web3. Công ty tuyên bố dịch vụ của họ cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng phi tập trung thông qua ứng dụng. 

 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- G7 sẽ có cuộc thảo luận về vấn đề tiền điện tử trong Hội nghị thượng đỉnh bắt đầu từ 18/05

- Những tin tức xấu liên tục phủ đầu nhà Terra, số đông phản đối đề xuất hard fork

Danh sách bài viết được xem nhiều