Rộ tin đồn Coinbase vỡ nợ

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-07-2022 | 11:16:30

Sau khi Coinbase quyết định ngừng chương trình tiếp thị liên kết, đã có tin đồn xuất hiện về việc sàn giao dịch này đang đối mặt với khủng hoảng thanh khoản.

Thực hư về tin đồn Coinbase phá sản như thế nào?
Thực hư về tin đồn Coinbase phá sản như thế nào?

Nhiều ý kiến trái chiều đã nổi ra khi Coinbase ngừng chương trình tiếp thị liên kết. Một số người cho rằng đây có thể là dấu hiệu công ty đứng trước khả năng vỡ nợ.

Một đại diện truyền thông của CoinGeek, Kurt Wuckert Jr tweet trong bài đăng gần đây rằng điều này có thể báo hiệu một cuộc khủng hoảng thanh khoản sắp xảy ra, bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã đóng dịch vụ “Coinbase Pro” và “Chương trình tiếp thị liên kết”.

Thực tế, Wuckert không phải cá nhân duy nhất có quan điểm này. Hai nhà phân tích Nate O’Brien và BitBoy cũng có cảnh báo tương tự.

Qua Twitter, BitBoy nói rằng việc Coinbase vỡ nợ “sẽ giáng một đòn đau lên thị trường tiền điện tử theo một cách chưa từng thấy”.

Song, một bộ phận cộng đồng cho rằng kia là những quan điểm nhằm FUD. Một tài khoản trên Twitter nêu rằng việc công ty cắt giảm chi phí trong khoảng thời gian thị trường suy thoái là điều bình thường.

CEO Dan Held của sàn giao dịch điện tử Kraken nói rằng việc tạm ngừng chương trình tiếp thị liên kết không phải là dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Nhiều cá nhân khác cũng ủng hộ luận điểm này, trong đó NJ Skoberne tweet rằng “ngừng chương trình đó không liên quan gì đến tính thanh khoản.”

Forestincxrp, một Youtuber Crypto tweet rằng Coinbase đang sở hữu khoảng 6 tỷ USD tiền mặt và một quỹ dự trữ tiền điện tử khổng lồ. Nhưng anh cho biết thêm rằng đã không còn giữ tài sản của mình trên Coinbase nữa.

John Deaton, một luật sư về tiền điện tử tin rằng các nhà lãnh đạo trong ngành sẽ “KHÔNG BAO GIỜ cho phép Coinbase phá sản”. Lý do đưa ra là nếu xảy ra, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ chứng kiến một làn sóng sụp đổ kinh hoàng do hiệu ứng domino.

Về phía mình, Giám đốc điều hành Coinbase, ông Brian Armstrong đã cố gắng dập tắt tin đồn xấu này, khẳng định Coinbase được bảo chứng đầy đủ và lợi nhuận từ mùa uptrend 2021 đủ khả năng để công ty vượt qua “mùa đông crypto”.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản gần đây trong không gian tiền điện tử đã “giết chết” 3 công ty lớn là 3AC, Voyager, Celsius và khiến hàng nghìn nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Cộng hòa Trung Phi (CAR) muốn đưa Bitcoin vào dự trữ quốc gia

- Thị trường tiền điện tử ngày 18/07: Bitcoin đóng cửa tuần mốc 21.000 USD, sắc xanh phủ thị trường

Danh sách bài viết được xem nhiều