RippleX phát hành NFT-Devnet nhằm thử nghiệm NFT trên XRP Ledger

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 15:52:45

Năm 2021 dánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường NFT và mở ra cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp. Nắm bắt cơ hội này, RippleX phát hành NFT-Devnet nhằm thử nghiệm NFT trên XRP Ledger với mục đích hỗ trợ lưu trữ NFT cũng như góp phần thúc đẩy nó trở nên phổ biến.

RippleX phát hành NFT-Devnet, thử nghiệm NFT trên trên XRP Ledger

RippleX thử nghiệm NFT trên trên XRP Ledger
RippleX thử nghiệm NFT trên trên XRP Ledger

Nhận thấy sự bùng nổ của thị trường NFT, RippleX đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm hỗ trợ cho sự phát triển của NFT trên thị trường Crypto.

Cụ thể,  sau lần đầu tiên công bố việc phát triển nền tảng NFT trên XRP Ledger, RippleX cuối cùng đã phát hành NFT-Devnet để người dùng kiểm tra các chức năng NFT của blockchain. Sản phẩm NFT-Devnet của RippleX đã thông báo trước đó rằng mạng thử nghiệm NFT hiện có sẵn cho “các nhà phát triển tìm hiểu và thử nghiệm với các khả năng NFT gốc được giới thiệu với XLS-20d.” 

Như đã biết, XLS-20d là một đề xuất được giới thiệu vào tháng 5 năm ngoái nhằm xây dựng các phần mở rộng cho Sổ cái XRP để nó không chỉ hỗ trợ các NFT duy nhất có nguồn gốc từ mạng mà còn “liệt kê, chuyển và giữ các mã thông báo này”.

NFT-Devnet đã được tạo ra như một môi trường beta cho các nhà phát triển để kiểm tra các chức năng của NFT trên XRPL trước khi XLS-20d được phát hành trên mạng chính, tuyên bố lưu ý. 

RippleX phát hành NFT-Devnet
RippleX phát hành NFT-Devnet

Đặc biệt, phiên bản này có tích hợp thêm: “Các tính năng nâng cao như tiền bản quyền tự động, cho phép cấu trúc tiền bản quyền phức tạp hơn cho người sáng tạo và quyền đồng sở hữu, giúp mở rộng khả năng truy cập vào nội dung, cũng được tích hợp trong đề xuất.” 

Với việc phát hành NFT-Devnet, RippleX khẳng dịnh nó sẽ cho phép các nhà phát triển lần đầu tiên đúc NFT trên XRPL và mạng thử nghiệm được xây dựng giống hệt như DevNet chính sẽ trông như thế nào. 

NFT-Devnet cũng sẽ đóng vai trò là nền tảng để XLS-20d được phát hành trước tiên cho phép các nhà phát triển và nhà điều hành máy chủ có thể kiểm tra cả khả năng và yêu cầu của các thay đổi được đề xuất, “mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của XRPL.”

Như vậy, RippleX  đang dần hiện thực hóa việc lưu trữ các NFT trên ví lạnh thông qua việc phát hành NFT-Devnet. Đây chính là một đột phá đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường NFT trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển của NFT 

Tiềm năng phát triển của NFT 
Tiềm năng phát triển của NFT 

Mặc dù còn khá mới nhưng với doanh số ước tính đã vượt qua cột mốc 25 tỷ đô la vào năm 2021, có thể thấy thị trường NFT đang phát triển mạnh mẽ theo cấp số nhân. 

Nhờ vậy, OpenSea, thị trường giúp lưu trữ NFT đã tăng vọt về mức độ phổ biến và khối lượng giao dịch và mạng lưới như Ethereum và Solana mà chúng được tạo ra dường như đã phát huy hết khả năng của mình. Chinh vì thế, khi nhận thấy tiềm năng và cơ hội đó, Ripple đã đang cố gắng kiếm tiền từ ngành công nghiệp và thị trường tiềm năng này. 

Đồng thời, nó cũng đã duy trì sự tập trung vào việc làm cho các NFT này tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường,nhằm cải tiến và tạo ra lợi thế so với các đơi thủ của nó như: Ethereum. 

RippleX cũng đã tham gia rất nhiều vào việc định hướng các nhà phát triển và người sáng tạo chất lượng cho nền tảng của mình nhằm thực hiện tầm nhìn của mình về việc biến XRPL trở thành “blockchain được lựa chọn cho NFT”. 

Đầu tháng 9, nó đã đưa NFT trở thành tâm điểm trong khi phát hành làn sóng tài trợ XRPL đầu tiên nhằm vào sự phát triển của nó. Tính đến thời điểm hiện tại, trên phạm vi toàn thế giới đã có hơn 25 người nộp đơn và nhận được hai triệu đô cho việc này. 

Đồng thời, công ty này cũng đã giới thiệu quỹ của người sáng tạo trị giá 250 triệu đô la vào cùng thời điểm với mục đích thu hút các nhà phát triển NFT trên Ledger và khám phá các trường hợp sử dụng của nó.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- SỐC: Mức thuế của các nhà đầu tư NFT có thể lên tới hàng tỷ USD

- [Hot]: Uruguay lắp đặt ATM Bitcoin đầu tiên

Danh sách bài viết được xem nhiều