Ripple phân phối 1 tỷ XRP trong bối cảnh giám đốc phát triển từ chức

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 18-03-2022 | 16:17:11

Là một phần của cam kết liên tục mở rộng hệ sinh thái, công ty blockchain nổi tiếng Ripple đang phân phối 1 tỷ mã thông báo XRP cho các nhà phát triển xây dựng trên sổ cái tập trung vào thanh toán của mình. Hiện tại, các mã thông báo có giá trị thị trường gần 790 triệu đô la.

Theo kế hoạch, Ripple sẽ phân phối hoàn toàn tài sản cho các nhà phát triển trong vòng 10 đến 20 năm tới. Đây không phải lần đầu tiên tổ chức làm việc này. Trước đây họ đã thực hiện những nỗ lực tương tự để phát triển hệ sinh thái XRP.

Xem thêm thông tin về token XRP của Ripple

Vào năm 2019, chi nhánh của công ty có tên là Xpring đã trao tặng 1 tỷ XRP cho dịch vụ kiếm tiền từ web Coil. Mục đích là để thiết lập một hệ sinh thái gồm các nhà phát triển, doanh nghiệp và các nhóm phi lợi nhuận sử dụng đồng tiền gốc của nó.

Ripple đang phân phối 1 tỉ XRP

Ngoài ra, vào tháng 10 năm ngoái, Ripple đã trao 2 triệu đô la cho khoảng 25 kỹ sư phần mềm xây dựng trên XRP Ledger. Khoảng 50 dự án nguồn mở đã nhận được hỗ trợ tài chính. Tổng trị giá đạt hơn 6 triệu đô la.

Trong cùng khoảng thời gian, Matt Hamilton giám đốc phụ trách phát triển của công ty tuyên bố từ chức. Hamilton đã chia sẻ về sự ra đi của mình trong một bài đăng trên blog. Anh cho biết lý do vì một số vấn đề cá nhân. Matt Hamilton thừa nhận rằng sự lựa chọn này có thể gây bất ngờ với mọi người. Trước đây cựu giám đốc phát triển làm việc cho IBM và HP và gia nhập Ripple vào tháng 1 để xây dựng hệ sinh thái XRP.

Gã khổng lồ blockchain đang thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với công nghệ chuyển tiền RippleNet, dựa trên XRPL.

RippleNet là một mạng lưới ngân hàng và công ty thanh toán phi tập trung trên toàn thế giới sử dụng công nghệ tài chính phân tán của Ripple để cho phép thanh toán gộp, nhắn tin và thanh toán bù trừ theo thời gian thực.

Nền tảng chuyển tiền đã hợp tác với hàng trăm tổ chức để phát triển mạng lưới thanh toán của riêng mình.

Theo Monica Long, tổng giám đốc RippleX, cộng đồng nhà phát triển đã cho thấy sự phát triển đáng kể và niềm đam mê xây dựng trên Sổ cái XRP. Chỉ mới mở rộng kể từ khi chương trình XRPL Grants ra mắt vào năm ngoái nhưng nó đã có sự bứt phá đáng kể trong thời gian qua.

Trong một diễn biến khác, một tài liệu gần đây được công bố bởi luật sư Jeremy Hogan trong một dòng tweet chỉ ra rằng Ripple dự đoán sẽ kết thúc trận chiến tại tòa với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 18 tháng 11 năm nay.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- MetaMask xác nhận phát hành token và DAO

- Spinning top là gì? Làm sao để áp dụng mô hình nến con xoay một cách hiệu quả?

Danh sách bài viết được xem nhiều