Ripple mở rộng thanh toán ODL sang Châu Âu bất chấp thị trường gấu

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-10-2022 | 08:59:16

Các mối quan hệ đối tác mới của Ripple với hai nhà cung cấp thanh toán tại Châu Âu là Lemonway và Xbaht nhằm giúp khách hàng có thể nạp tiền trước vào tài khoản của họ khi thực hiện các giao dịch ở nước ngoài.

Ripple hợp tác Lemonway và Xbaht

Với khoảng 70% tổ chức tài chính và 59% người tiêu dùng ở Châu Âu quan tâm đến các khoản thanh toán hỗ trợ tiền điện tử, Ripple đã hợp tác với Lemonway và Xbaht để tận dụng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) để cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho khách hàng ở Pháp và Thụy Điển.

ODL của Ripple cho phép thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp và tức thì mà không cần tài khoản được cấp vốn trước.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Lemonway có trụ sở tại Paris sẽ sử dụng ODL của Ripple để cho phép thanh toán tiền điện tử cho các doanh nghiệp ở Pháp, trong khi nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền Thụy Điển Xbaht sẽ tạo điều kiện chuyển tiền giữa Thụy Điển và Thái Lan.

Theo thông cáo báo chí của Ripple vào ngày 11 tháng 10, các quan hệ đối tác mới sẽ loại bỏ những thủ tục rườm rà, cho phép khách hàng của Lemonway và Xbaht nạp tiền trước vào tài khoản của họ khi thực hiện các giao dịch ở nước ngoài. Giải pháp ODL sẽ giúp giải quyết các vấn đề thanh toán xuyên biên giới liên quan đến tốc độ, độ tin cậy và chi phí chuyển tiền quá cao.

Giám đốc điều hành của Lemonway, Jeremy Ricordeau nhận xét rằng việc sử dụng ODL của Ripple sẽ cho phép công ty giải phóng một số quỹ có thể được chuyển thành lợi ích cho khách hàng của họ.

Ricordeau nói:

“Giải pháp của Ripple cho phép chúng tôi linh hoạt hơn khi thực hiện thanh toán cho các đối tác, giải phóng chúng tôi khỏi chu kỳ cắt giảm ngân hàng truyền thống và thúc đẩy hiệu quả hoạt động, điều này sẽ cho phép chúng tôi giải phóng tiền để đầu tư vào doanh nghiệp của mình đồng thời nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ cho khách hàng.”

Bước tiến thanh toán của Ripple

Kể từ khi thành lập, Ripple đã phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán nhằm cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn.

Cho đến nay, ODL của Ripple đã có mặt tại 25 thị trường bao gồm Singapore, Malaysia, Ba Lan và Thái Lan. Trước đó vào tháng 8 năm 2022, Ripple đã hợp tác với hai nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Travelex và Tranglo để cung cấp giải pháp ODL tại Brazil và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Ripple cũng có một sổ cái XRP riêng được tối ưu hóa để triển khai các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Vào tháng 11 năm 2021, Ripple đã làm việc với Cộng hòa Palau để phát triển CBDC USD do chính phủ hậu thuẫn.

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2022, Ripple cùng với ba tổ chức khác đã tham gia Dự án Đô la kỹ thuật số nhằm mục tiêu khám phá khả năng phát triển một loại USD kỹ thuật số sử dụng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance ra mắt bản vá khẩn cấp v1.1.16 cho BNB Chain sau vụ hack

- UAE hậu thuẫn Multiverse Labs cho ra mắt Thành phố Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều