Rio de Janeiro chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử vào năm 2023

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 28-03-2022 | 16:34:28

Theo một thông báo vào hôm thứ 26/03, Rio de Janeiro, thành phố lớn thứ hai của Brazil, sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử kể từ năm 2023.

Rio de Janeiro chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử vào năm 2023
Rio de Janeiro chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử vào năm 2023

Rio de Janeiro sẽ chính thức bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các khoản thuế liên quan đến bất động sản đô thị trong giới hạn thành phố của họ, hay còn được gọi là Imposto sobre a propriedade predial erito urbana (IPTU).

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Chicão Bulhões thông báo luật thuế ủng hộ tiền điện tử mới sẽ được thực hiện từ năm 2023.

Chính quyền thành phố Rio de Janeiro đang dự định thuê các công ty dịch vụ chuyển đổi tài sản tiền kỹ thuật số sang đồng Real (đơn vị tiền tệ quốc gia của Brazil).

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao cũng đã thông báo mở một văn phòng mới trong khu vực, ông cho biết sẽ hợp tác hỗ trợ hợp chính quyền tại đây. Trên trang Twitter chính thức, CZ đã tweet:

Anh ấy đã làm xong phần việc của mình. Chúng tôi đang làm việc trên của chúng tôi. 

Việc triển khai sáng kiến ​​này sẽ đưa Rio de Janeiro trở thành thành phố đầu tiên của Brazil thực hiện thanh toán bằng BTC là chủ đạo.

Là thành phố đầu tiên chấp nhận tiền điện tử của Brazil, Rio de Janeiro cũng đang lên kế hoạch bước vào thị trường NFT, thu hút sự chú ý của cộng đồng trên toàn thế giới:

Thông báo nói rõ:

Trong số các đề xuất đã được đề cập trong báo cáo là việc tạo ra các NFT của Tòa thị chính với hình ảnh về các điểm du lịch và không gian để các nghệ sĩ thực hiện các biện pháp can thiệp mà sau này trở thành NFT.

Chính quyền thành phố sẽ được đảm nhiệm ví blockchain lưu trữ nghệ thuật phát triển để nhận phần trăm hoa hồng.

Chỉ vài tháng sau khi Thị trưởng Eduardo Paes tiết lộ kế hoạch trở thành “Crypto Rio” bằng cách lưu trữ một phần kho bạc của mình bằng tiền điện tử. Bộ trưởng Tài chính và Kế hoạch của Rio de Janeiro, Pedro Paulo thông báo:

Trong tương lai, điều này có thể được mở rộng sang các dịch vụ như đi taxi. Đi xa hơn, chúng tôi sẽ sử dụng các tài sản tiền điện tử này để kích thích nghệ thuật, văn hóa và du lịch thông qua NFT. 

Thanh toán thuế bằng tiền điện tử đang là chủ đề được nhiều quốc gia quan tâm. Trong đó có bang Florida của Hoa Kỳ. Thống đốc Ron DeSantis gần đây đã tiết lộ kế hoạch triển khai tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho các doanh nghiệp nộp thuế.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh số NFT trên thị trường tuần cuối tháng 3/2022 giảm nhẹ

- Singapo và Campuchia khám phá CBDC nhằm thúc đẩy đa dạng phương thức thanh toán

Danh sách bài viết được xem nhiều