Reddit thu về 1.6 triệu USD sau khi ra mắt dịch vụ NFT

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 06-04-2022 | 10:14:57

Reddit đã bắt đầu tích hợp các NFT được phát hành trên chuỗi khối Ethereum sau khi hoàn tất việc chạy thử dự án này từ đầu năm 2022.

Hiện tại người dùng đã có thể mua NFT để sử dụng làm ảnh hồ sơ trên nền tảng này. Trên OpenSea, bốn NFT từ bộ sưu tập “Reddit CryptoSnoos” đã được bán và có thể được sử dụng làm hình đại diện trong nền tảng Reddit.

Những NFT nổi bật trong bộ sưu tập “Reddit CryptoSnoos”

Xem thêm kiến thức về NFT

Tại nft.reddit.com, những người quản lý giải thích rằng CryptoSnoos là những NFT có khả năng sưu tầm cao, “sẵn sàng cất cánh” cho phép người dùng “sở hữu một phần lịch sử Reddit”. Ngoài ra, một phần NFT đã được thêm vào Reddit Avatar Builder, nơi có thể tìm thấy bốn NFT từ bộ sưu tập CryptoSnoos. Những bức hình này có giá trị giaod động từ 70-175 ETH. Bức hình đại diện cao nhất được bán với giá 175 ETH, tương đương khoảng 615,000 đô la. Reddit đã thu về hơn 1.6 triệu USD từ việc bán các NFT này cho cộng đồng người dùng của họ.

Các NFT này sẽ có các mức độ hiếm khác nhau. Các NFT “Legendary” là duy nhất, tức là chúng chỉ tồn tại trong một bản sao. Trong khi các NFT “Epic” được phát hành thành nhiều bản nhưng với các phiên bản đó lại cực kỳ hạn chế số lượng. Các NFT “Rare” lại được phát hành với nhiều phiên bản hơn nhưng cũng ở mức giới hạn. Nhân vật chính của những Reddit NFT này là linh vật ngoài hành tinh Snoo được sáng tạo để thể hiện lại những khoảnh khắc trọng đại và đánh dấu sự thay đổi trong lịch sử nghệ thuật. CryptoSnoos được mô tả là:

“Phân mảnh, trừu tượng, theo trường phái ấn tượng, dân gian tương lai và hiện đại. Một số bức hình khác lại mang hơi hướng phong cách đương đại tiên phong, tân cổ điển. Thêm vào đó, chúng cũng rất dễ thương”.

Các Redditors có thể kết nối ví MetaMask với tài khoản Reddit của họ để công khai các bộ sưu tập CryptoSnoos của họ trên nền tảng. Sau khi được kết nối, hình ảnh NFT của CryptoSnoo sẽ trở thành hình đại diện Reddit của họ với nametag và mô tả chi tiết của sản phẩm. Việc sở hữu được thực hiện thông qua cơ chế đấu giá trên nền tảng giao dịch OpenSea.

Điều thú vị là chỉ có bốn NFT có sẵn tại thời điểm này, mặc dù sáng kiến ​​này đã được công bố từ đầu năm 2022.

Đây là bước đi tiếp theo của Reddit khi học tập ông lớn Twitter cho phép dùng NFT làm ảnh đại diện. Tính năng được triển khai vào ngày 20 tháng 1 để phục vụ cho những người đăng ký trả phí dịch vụ Blue của Twitter. Động thái này đánh dấu sự thúc đẩy quan trọng nhất của công ty vào lĩnh vực NFT cho. Cho đến nay, đã có 24,000 tài khoản sử dụng NFT làm ảnh đại diện. Số lượng của chúng đang tăng trưởng thêm 173 tài khoản mỗi ngày.

Đánh giá bài viết này

3/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- FTX trở thành cổ đông của Sàn giao dịch chứng khoán IEX

- Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều