Reddit thử nghiệm cho phép người dùng cập nhật hồ sơ bằng NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-01-2022 | 16:08:10

Sau sự xuất hiện của YouTube và Twitter, trạng mạng xã hội hàng đầu, Reddit cũng bắt đầu tham gia vào NFT. Cụ thể, công ty này đang tiến hành thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng cập nhật ảnh hồ sơ bằng bất kỳ sản phẩm NFT nào mà họ đang sở hữu.

Reddit thử nghiệm cho phép người dùng cập nhật hồ sơ bằng NFT

Reddit thử nghiệm cho phép người dùng cập nhật hồ sơ bằng NFT
Reddit thử nghiệm cho phép người dùng cập nhật hồ sơ bằng NFT

Tiếp nối những hành động của Twitter, Youtube trong lĩnh vực NFT, mới đây Reddit  cũng cho thấy những động thái đầu tiên về việc tham gia ngành này. Cụ thể, trang web giải trí này cho phép những người đăng ký trả phí có thể thêm và xác minh ảnh trong hồ sơ bằng NFT.

Trước đó, vào năm ngoái, Reddit đã có bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum của riêng mình được gọi là CryptoSnoos với số lượng bạn chế.

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn không có quá nhiều thông tin cụ thể về quyết định của tổ chức này.  Được biết, Reddit tuyên bố rằng thử nghiệm NFT cụ thể theo chia sẻ của TechCrunch:  

"Nó đang ở giai đoạn rất sớm và chưa được cung cấp cho người dùng công khai trên trang web".

Tim Rathschmidt, người phát ngôn của công ty cũng nói rằng đây chỉ là một thử nghiệm nội bộ nhỏ và các quyết định về việc triển khai nó vẫn chưa được đưa ra.

“Chúng tôi luôn khám phá các cách để cung cấp giá trị cho người dùng và cộng đồng trên Reddit. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm khả năng sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ (ảnh đại diện) và xác minh quyền sở hữu, ”

Thực tế, đây không phải những hành động đầu tiên của công ty này trong lĩnh vực NFT. Trước đó, Reddit đã thúc đẩy bộ sưu tập Snoos của riêng mình và nhận lại nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người dùng của nền tảng này đang kịch liệt chống lại tiền điện tử và NFT và đã không kiềm chế với việc lạm dụng torrent của họ trong các câu trả lời cho chủ đề thông báo .

Theo báo cáo, Reddit cũng có một bộ sưu tập thử nghiệm các NFT ngoài hành tinh trên OpenSea, những không phải để bán.

Triển vọng của hệ sinh thái NFT

Triển vọng của hệ sinh thái NFT
Triển vọng của hệ sinh thái NFT

Chỉ mới đầu năm 2022 nhưng rất nhiều ông lớn, bao gồm cả Google, Meta, Youtube hay Twitter cho thấy những hành động cụ thể của mình trong lĩnh vực NFT.

Mới đây, gã khổng lồ về video trực tuyến YouTube cũng đã tham gia vào NFT bằng thông báo rằng họ sẽ bật NFT cho những người sáng tạo nội dung. Trong một bức thư ngỏ vào ngày 25 tháng 1, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki nói rằng công ty “tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp người sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm cả những thứ như NFT”.

Bất chấp sự sụt giảm 25% của thị trường tiền điện tử cho đến nay trong năm nay, các NFT đang đạt được động lực phát triển mạnh mẽ và ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Nền tảng phân tích ngành Nonfungible đang báo cáo rằng đã có 608 triệu USD doanh thu thứ cấp hàng tuần. Thậm chí, vào cuối tháng 12 năm ngoái con số này đã tăng gấp hai lần.

Vị trí dẫn đầu trong tuần về các bộ sưu tập NFT là Azuki, với doanh số bán hàng trong bảy ngày là 105 triệu đô la, theo Cryptoslam.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Reddcoin (RDD) là gì? Có nên đầu tư vào Reddcoin

- Sandbox công bố quỹ 50 triệu đô la cho chương trình thúc đẩy sự phát triển của Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều