Red Bull Racing nhận khoản đầu tư khủng trị giá 150 triệu đô la tiền điện tử từ Bybit 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 00:28:33

Mới đây, sàn giao dịch điện tử Crypto Exchange Bybit đã đồng ý trở thành đối tác phát hành Fan Token - NFT đặc quyền cho người hâm mộ F1 Oracle Red Bull Racing. Thỏa thuận này được báo cáo có trị giá tới 150 triệu đô la. 

Thỏa thuận 150 triệu đô giữa F1 Red Bull Racing và Bybit

Bybit đầu tư 150 triệu đô la tiền điện tử vào Oracle Red Bull
Bybit đầu tư 150 triệu đô la tiền điện tử vào Oracle Red Bull

Đội đua Formula 1 Oracle Red Bull Racing vừa ký hợp đồng tài trợ kỷ lục với sàn giao dịch điện tử Bybit. Theo một tiết lộ, hợp đồng này có trị giá tới 150 triệu đô la (~3500 tỷ đồng) với thời hạn 3 năm. Đây được coi là khoản tiền điện tử lớn nhất năm chưa từng có trong thể thao quốc tế. 

Thỏa thuận cũng cho thấy Bybit sẽ đảm nhận vai trò đối tác chính, cũng như trở thành đối tác độc quyền trao đổi tiền điện tử và ứng dụng công nghệ cho đội đua Red Bull.

Như vậy, Bybit sẽ kết hợp cùng Red Bull Racing trong việc thúc đẩy các sáng kiến, bao gồm “kiến thức Crypto” và “Sự phát triển công nghệ xanh”.

Khi xác nhận trở thành đối tác phát hành Fan Token, Crypto Bybit sẽ hỗ trợ Red Bull Racing phân phối các bộ sưu tập số của hãng. Thông báo này được trực tiếp Christian Horner - Giám đốc điều hành Oracle Red Bull đưa ra trong một tuyên bố kèm theo bản phát hành Bybit cam kết: 

“Làm sống động trải nghiệm cho người hâm mộ xe đua F1 trong không gian kỹ thuật số.”   

Mối quan hệ giữa thể thao và tiền điện tử

Mối quan hệ giữa thể thao và tiền điện tử
Mối quan hệ giữa thể thao và tiền điện tử

Trên thực tế, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Red Bull Racing và tiền điện tử. Năm 2021, nhóm đã chính thức công bố quan hệ đối tác với mạng Blockchain Tezos để tạo ra các NFT đầu tiên. 

Ngoài ra, những tháng gần đây, hợp đồng tài trợ thể thao tiền điện tử đã tăng lên nhanh chóng. Mới nhất ở tuần qua, sản giao dịch Ctypto.com đã giành được quyền đặt tên giải đua F1 sắp diễn ra.

Trước đó, Crypto.com cũng đồng loạt tài trợ cho Coppa Italia 2021, chi trả 700 triệu đô la cho quyền đặt tên trung tâm Staples Los Angeles - lò đào tạo của các cầu thủ NBA Lakers, Clippers - hay Sparks của WNBA và NHL's Kings. 

Không kém cạnh đối thủ, sàn điện tử Binance gần đây đã công bố trở thành nhà tài trợ của AFCON - Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Phi.

Trên tất cả, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX cho biết đã ký hợp đồng tài trợ cho hàng loạt câu lạc bộ thể thao lớn, bao gồm: Miami Heat, Golden State Warriors, Major League Baseball, Washington Wizards and Capitals.

Sam Bankman - giám đốc điều hành FTX trao đổi với Podcast GM cho biết trong giai đoạn này, sự đầu tư vào thể thao đang đem lại các tín hiệu tích cực.

“Tất cả những người mà chúng tôi có cơ hội nói chuyện đều ít nhiều biết về chúng tôi, dù ít, nhiều hay thậm chí gần như không thì thông qua thể thao, chúng tôi đã và đang đến gần hơn với họ.”  

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Coin Reef là gì? Những điều cần biết về Reef Finance

- Ravencoin là gì? Cách khai thác Ravencoin như thế nào?

Danh sách bài viết được xem nhiều