Ravencoin là gì? Cách khai thác Ravencoin như thế nào?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 17-02-2022 | 16:03:13

Thị trường ngoại hối luôn rất sôi động và đa dạng sự lựa chọn cho anh em đầu tư hiện nay. Trong đó, Ravencoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Ravencoin tập trung vào quá trình chuyển tài sản giữa người dùng và nhằm mục đích thúc đẩy lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về Ravencoin là gì chi tiết hơn để anh em hiểu rõ hơn.

Ravencoin là gì?

Ravencoin là một nền tảng trao đổi tiền điện tử ngang hàng được phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 2018. Nền tảng không có ICO và tiền khai thác. Dự án này được tài trợ bởi quỹ đầu tư Medici Ventures (thuộc sở hữu của Overstock.com).

Nền tảng mang những đặc điểm về kỹ thuật và mục tiêu như sau để anh em nắm được.

  • Dung sai ASIC: Sử dụng thuật toán băm X16R để ngăn chặn sự phát triển của phần cứng ASIC.
  • Ra mắt công bằng: Mọi người đều có cơ hội bình đẳng để khai thác hoặc mua RVN ngay từ ngày đầu tiên.
  • Không có tiền để khai thác, ICO hoặc tiền xu để giữ cho phần thưởng của nhà phát triển hoặc người sáng lập.
  • Nguồn mở hướng tới cộng đồng.

Tiềm năng dự án RavenCoin

Ravencoin được tạo ra là mã nguồn mở có thể được sử dụng và phát triển ở mức độ đầy đủ, giúp anh em dễ dàng thêm các tính năng dựa trên nhu cầu của mình. Ravencoin được thiết kế để xử lý hiệu quả chức năng chuyển tài sản cụ thể. Mục đích của giao thức Raven là tạo và phát triển các trường hợp sử dụng blockchain.  

Tiềm năng dự án RavenCoin
Tiềm năng dự án RavenCoin

Điều này có nghĩa là nếu các blockchains khác đa nhiệm, thì Raven sẽ chỉ tối ưu cho một số loại tính năng và sự phát triển nhất định. Người dùng có thể xây dựng các mã thông báo riêng lẻ trên chuỗi khối RVN (tương tự như Ethereum)

Ravencoin được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 1 triệu đô la bởi Overstock, công ty đầu tiên hỗ trợ Bitcoin. Điểm đặc biệt nhất của Ravencoin là thuật toán X16R. Các thuật toán truyền thống bị hạn chế và các nhà sản xuất ASIC đã gây ra sự mất cân bằng khai thác nghiêm trọng.

Với X16R, điều này bị hạn chế và cơ hội khai thác được chia đều cho tất cả các thợ mỏ, làm cho giá trị của RVN ít bị ảnh hưởng và can thiệp của các tổ chức và cá nhân lớn. Ravencoin tiềm năng sẽ thu hút sự chú ý của thế giới ASIC trong tương lai. Ravencoin hiện có 15 nhóm khai thác và dự kiến ​​sẽ phát triển lên 25 nhóm khai thác trong tương lai gần.

Ravencoin và bitcoin có điểm gì khác nhau?

Ravencoin sử dụng Proof of Work hoặc khai thác tiền điện tử để tạo ra các đồng tiền mới và xác thực các giao dịch, nhưng đây không phải là bản sao của quy trình bitcoin. Khi việc tính toán cần thiết cho việc khai thác Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn hơn, thì càng cần nhiều sức mạnh tính toán hơn.  

Ravencoin và bitcoin có điểm gì khác nhau?
Ravencoin và bitcoin có điểm gì khác nhau?

Việc khai thác Bitcoin nằm ngoài tầm với của những người dùng tiềm năng. Thuật toán khai thác của RVN, được gọi là KAWPOW, giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng bộ nhớ đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và sức mạnh tính toán của máy tính hàng ngày, hy vọng rằng hầu hết anh em tham gia sẽ có thể khai thác Ravencoin để làm.

Có thể nói đây là điểm khác biệt chính từ thuật toán mã hóa Bitcoin so với RVN. Ví dụ có một lượng phần thưởng nhất định cho các thợ đào đủ để thêm một khối mới vào chuỗi khối 5.000 RVN.

Chính vì thế mà cũng có thời gian chặn cố định là 1 phút và nguồn cung cấp RVN cố định là 21 tỷ. Tất cả những yếu tố đó làm cho Ravencoin trở thành duy nhất, không phải là đợt fork trung bình hàng ngày của Bitcoin.

Cách khai thác Ravencoin (RVN)?

Ravencoin (RVN) chạy thuật toán khai thác X16R, là thuật toán dung sai ASIC. Không thể khai thác RVN trên một máy ASIC như Bitcoin (BTC). Để bắt đầu khai thác RVN, anh em cần tạo một ví để nhận RVN đã khai thác và cần chọn một nhóm khai thác theo yêu cầu.  Một số nhóm khai thác như 2 Miners, Bsod và Coin Lockers hỗ trợ khai thác RVN.

Cách khai thác Ravencoin (RVN)?
Cách khai thác Ravencoin (RVN)?

Ravencoin là một nền tảng tiền xu được xây dựng trên mẫu Bitcoin UTXO [19]. Việc chuyển đổi mã Bitcoin để bổ sung là không thực tế, nhưng Ravencoin là một nền tảng được xây dựng từ mã fork và phát hành RVN mới. Ravencoin thêm tài sản, tiền thưởng, tài sản duy nhất, nhắn tin và bỏ phiếu.

Câu hỏi thường gặp (FAQs)

Ravencoin có nguồn cung như thế nào hay làm sao đè khai thác cũng là vấn đề được rất nhiều anh em quan tâm. Dưới đây là các câu hỏi thường gặp để nhưng anh em đầu tư tham khảo.

Ravencoin được sử dụng để làm gì?

Anh em có thể đốt Ravencoin để tạo một tài sản tiền điện tử mới trên Blockchain. Anh em cũng có thể sử dụng coin này để thanh toán như một phần thưởng.

Có bao nhiêu đồng tiền Raven?

Hiện nay, tổng nguồn cung cố định là 21 tỷ Raven coin, trong đó có 9,56 tỷ đồng tiền hiện đang được lưu hành.

Khai thác Ravencoin liệu có lợi không?

Về mặt lý thuyết là có thể. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể có nghĩa là dành nhiều thời gian và công sức cho đến khi nó thực sự mang lại lợi ích. Lưu ý rằng việc khai thác có thể không mang lại lợi nhuận như mong đợi ban đầu, vì các loại tiền điện tử như Ravencoin rất dễ bay hơi và giá có thể tăng cũng như giảm.

Có thể khai thác Ravencoin ở đâu?

Anh em có thể mua ravencoin trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện tại anh em chưa thể giao dịch trên Currency.com, nhưng nếu biết khi nào có thể và cách đer khai thác sẽ có lợi hơn rất nhiều. Trước khi đầu tư vào Ravencoin, hãy nhớ rằng anh em cần phải tự nghiên cứu và không đầu tư nhiều hơn số tiền của mình có thể bị mất.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Ravencoin trên thị trường hiện nay. Đồng tiền không quá mới mẻ nhưng vẫn sở hữu những ưu điểm nổi bật mà anh em nên tham khảo. Hy vọng với thông tin trên Coin28 sẽ giúp anh em làm việc và lựa chọn hiệu quả.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Red Bull Racing nhận khoản đầu tư khủng trị giá 150 triệu đô la tiền điện tử từ Bybit 

- TCT coin là gì? Các tính năng chính của hệ sinh thái

Danh sách bài viết được xem nhiều