Raoul Pal - cựu nhà chiến lược Bitcoin tuyên bố chỉ sở hữu một Bitcoin duy nhất

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 21-01-2022 | 11:53:09

Trong cuộc tranh luận trên Twitter với Greg Foss, Raoul Pal nói rằng cộng đồng Bitcoin đã “mất đi khả năng hòa nhập”. Theo đó, ông tuyên bố rằng mình hiện chỉ sở hữu một Bitcoin duy nhất.

Raoul Pal tuyên bố chỉ sở hữu một Bitcoin duy nhất

Raoul Pal tuyên bố chỉ sở hữu một Bitcoin duy nhất
Raoul Pal tuyên bố chỉ sở hữu một Bitcoin duy nhất

Raoul Pal được biết đến là giám đốc quỹ đầu cơ Goldman Sachs và nhà đầu tư tiền điện tử đã thông tin trên Twitter  rằng ông chỉ còn sở hữu một BTC duy nhất.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc chiến của ông và  “Nhà chiến lược Bitcoin” Greg Foss, người tự xưng là “Nhà chiến lược Bitcoin” trên nền tảng mạng xã hội này. Chính vì thế, rất khó để khẳng định đây là thông tin chính xác hay chỉ là lời phóng đại về số lượng tài sản BTC của ông. 

Hai “nhà chiếc lược” này đều có sự ảnh hưởng lớn đối với thị trường tiền mã hóa nói chung và BTC nói riêng. Cụ thể, nếu như Pal là người sáng lập và CEO của Real Vision và Global Macro thì Foss là giám đốc điều hành tại Validus Power Corp.

Tiết lộ về khoản nắm giữ dường như nhỏ của ông đã gây ra sự náo động và tức giận trong số những tín đồ thực sự của Bitcoin, những người đã nhìn vào sự nghi ngờ của Pal kể từ khi anh ấy bắt đầu gọi Ethereum là “ giao dịch lớn nhất ” và dự đoán rằng ETH và các altcoin cuối cùng sẽ tốt hơn BTC.

Như đã biết, nhà chiến lược này mua BTC lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2013. Sau đó, ông bán được với mức lợi nhuận cao gấp 10 lần vào giữa năm 2017 (bỏ lỡ khoản lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn vào cuối năm đó) trước khi bổ sung vào bộ sưu tập của mình vào năm 2019 đến năm 2020. Vào tháng 5 Năm 2021, Pal cũng xác nhận rằng ông ấy sở hữu nhiều ETH hơn BTC.

Sau một số lần qua lại giữa Pal và Bitcoin maxi, Pal đã đăng rằng những người như Foss và tư tưởng bài trừ của cộng đồng Bitcoin là lý do tại sao anh ta chỉ nắm giữ một Bitcoin.

Điều này khiến cộng đồng những tín đồ Bitcoin khó chịu, nhiều người cho rằng ông đã để cảm xúc làm đám mây logic. Cụ thể, dưới bài đăng trên Bitcoin Meme Hub, một người dùng Emanuel nhận xét: “Cảm xúc của ông ta đang làm tổn hại đến tương lai của chính mình”.

Người sáng lập Synaptic Ventures Marc van der Chijs đã phàn nàn rằng thực tế Pal chỉ sở hữu một BTC dựa trên cấu tạo của cộng đồng và không dựa trên lợi nhuận tiềm năng “đi ngược lại hoàn toàn với phúc âm mà anh ấy rao giảng trên RealVision.”

Tuy nhiên, một số người bảo vệ Pal, chỉ vào thành tích ấn tượng của anh ấy và nhắc nhở những người theo dõi rằng anh ấy thực tế là một trader, chứ không phải một người nắm giữ. Nhà phân tích tiền điện tử và người sáng lập Crypto My Way “Coach T” đã viết rằng ông đánh giá cao “quan điểm đa dạng và tư duy thông minh” của Pal.

Cuộc cạnh tranh trên Twitter của Foss và Pal 

Cuộc cạnh tranh trên Twitter của Foss và Pal 
Cuộc cạnh tranh trên Twitter của Foss và Pal

Có vẻ như lập luận này nhằm phản ứng lại sự bất đồng về quan điểm của Pal đối với lạm phát và trái phiếu như một phương tiện giao dịch. Foss giải thích rằng anh ấy không ủng hộ Pal quảng bá chiến lược giao dịch của mình cho những người khác, những người không hoàn toàn hiểu nó hoạt động như thế nào.

Pal không đồng ý, giải thích rằng quan điểm của ông về trái phiếu là "một thương mại, không phải là một triết lý." Mặc dù vậy, trong một bình luận sau trên chủ đề, Pal tuyên bố rằng anh ta không sở hữu bất kỳ trái phiếu nào.

Ba giờ sau khi đăng dòng tweet ban đầu tấn công Pal, cuộc tranh cãi cuối cùng đã lên đến đỉnh điểm khi Foss đăng tweet xin lỗi nói rằng anh ấy “hối hận về hành động của mình”, nói thêm rằng anh ấy “đã mắc lỗi một tân binh” và anh ấy còn “những trận chiến lớn hơn để chiến đấu”.

Chỉ vài tuần trước, Pal nói rằng anh ấy tin rằng có một “cơ hội hợp lý” rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp 100 lần vào cuối thập kỷ này. Hy vọng anh ấy đúng về điều đó có lẽ là điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Cơ hội kiếm tiền từ Airdrop trên CoinMarketCap - Dự án Ancient Kingdom

- Hacker Multichain trả lại 322 ETH nhưng giữ lại mức phí khai thác khổng lồ 

Danh sách bài viết được xem nhiều