Rakuten ra mắt nền tảng giao dịch NFT.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:30:07

Rakuten Group, công ty thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến của Nhật Bản đã công bố ra mắt nền tảng giao dịch NFT với tên gọi Rakuten NFT. Nền tảng này cung cấp dịch vụ ngang hàng để sáng tạo và bán nội dung NFT.

Nền tảng Rakuten NFT.

Trong vài năm gần đây, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến của Nhật Bản Rakuten đã và đang đặt chân vào thế giới tiền điện tử và các giải pháp blockchain. Năm 2019, Rakuten cho ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, năm 2021, Rakuten cho phép khách hàng nạp tiền điện tử vào tài khoản Rakuten Pay. Bây giờ công ty đang tham gia vào lĩnh vực NFT, khi Rakuten thông báo ra mắt một nền tảng mới có tên Rakuten NFT.

Thông báo của công ty cho biết:

“Rakuten NFT là một dịch vụ cung cấp thị trường cho người dùng mua NFT, cũng như mua và bán NFT ngang hàng, trong một loạt các lĩnh vực như thể thao và giải trí, bao gồm cả âm nhạc và anime. Đó là một nền tảng đặc biệt, cho phép chủ sở hữu IP xây dựng trang web của riêng họ để phát hành và bán NFT. ID Rakuten có thể được sử dụng khi mua hàng, cho phép người dùng kiếm và chi tiêu Rakuten Points. Bất kỳ NFT nào đã mua đều có thể được thêm vào bộ sưu tập trên trang web của chính người mua và cũng có thể được đưa lên thị trường."

Rakuten đã học tập và rút kinh nghiệm từ các sàn NFT đi trước như Coinbase, FTX, Crypto.com,... Ngoài ra, Rakuten NFT sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng thị trường NFT hàng đầu như Opensea, Rarible, Lookingrare và Magic Eden.

Nền tảng giao dịch NFT của Rakuten dự định sẽ ra mắt vào 2023

Nền tảng này được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2023. Đồng thời trong thông báo mới nhất, Rakuten cũng kêu gọi đa dạng hóa các phương thức thanh toán trong ngành.

Kế hoạch tung ra Rakuten NFT Collection.

Sự kiện ra mắt Rakuten NFT có các NFT giới thiệu anime Ultraman và Kurogane Hiroshi G1 Gekitoshi với tác phẩm được minh họa bởi họa sĩ manga nổi tiếng Hiroshi Kurogane. Trong tương lai, Rakuten NFT sẽ giới thiệu các bộ sưu tập từ các chương trình của TV Asahi Corporation, Under Beasty của Daiki Sound Co. và NFT có các nhân vật trong Tiger & Bunny 2.

Rakuten NFT cũng đang có kế hoạch sản xuất và bán J.League NFT Collection Players Anthem, bộ sưu tập NFT chính thức của J.League
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Ukraine nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga

- Trade coin là gì? Nhữ lưu ý khi trade coin cho người mới

Danh sách bài viết được xem nhiều