Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ được niêm yết sàn chứng khoán

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 20-04-2022 | 12:26:42

Quỹ ETF Bitcoin của Cosmos Asset Management, sản phẩm ETF Bitcoin đầu tiên đến từ Úc, sẽ được niêm yết lên sàn chứng khoán Cboe Australia vào ngày 27 tháng 4.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ được niêm yết sàn chứng khoán
Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ được niêm yết sàn chứng khoán

Quỹ ETF Bitcoin của Cosmos Asset Management

Thông tin này được tiết lộ bởi ASX Clear, công ty thanh toán bù trừ hàng đầu của Úc. Đồng thời đơn vị này cũng ước tính, Cosmos Asset Management sẽ thu hút được 1 tỷ USD tiền đầu tư cho sản phẩm ETF Bitcoin ngay khi vừa ra mắt.

Sau khi Cosmos Asset Management tung ra quỹ ETF bitcoin đầu tiên. Quỹ dự kiến ​​sẽ đầu tư vào tiền điện tử thông qua ETF bitcoin của Purpose Investments - đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto của Canada vào tháng 2/2021.

Dự báo trong vài tuần tới, các quỹ ETF đầu tiên của Úc đầu tư trực tiếp vào BTCETH sẽ được tung ra thị trường. Được biết các tổ chức phát hành quỹ của Mỹ đang tiếp tục làm việc để đảm bảo niêm yết ETF Bitcoin.

EFT Bitcoin hồi tháng 10 năm ngoái được ví như động lực thúc đẩy chính cho giá BTC. Tuy nhiên, đối diện trước quan điểm nói không với ETF từ SEC, cơn sốt ETF đã “hạ nhiệt” mạnh, khó có thể mở rộng tiếp.

21Shares hợp tác với ETF Securities

Tổ chức ETP lớn nhất thế giới - 21Shares đã hợp tác với ETF Securities để khởi động quỹ và dự kiến niêm yết cùng ngày với Cosmos Asset Management.

Hany Rashwan, CEO của 21Shares, cho biết công ty sẽ cung cấp khả năng tiếp cận tiền điện tử dễ dàng hơn trong nhiều năm cho các nhà đầu tư Úc.

Hiện tại, 21Shares có khoảng 2,5 tỷ USD tổng tài sản với sản phẩm được liệt kê trên 10 sàn giao dịch nằm dưới sự quản lý của châu  Âu.

Graham Tuckwell, chủ tịch điều hành của ETF Securities Australia, cho biết:

Khi chúng tôi lựa chọn xây dựng một loạt ETF tiền điện tử cho thị trường Úc, chỉ có một đối tác mà chúng tôi muốn hợp tác cùng, cách tiếp cận tiên phong của 21Shares để tiếp cận với tiền điện tử đã từng được nhiều nhà quản lý trên thế giới mô phỏng. 

Trước đây, Úc từng cho rằng tài sản kỹ thuật số là “dễ bay hơi” và không phù hợp với thị trường tài chính của nước này. Tuy nhiên các sản phẩm ETP đã tạo ra nền tảng mới. 

Nhiều nhà chính trị Úc đang nỗ lực mở ra một kỷ nguyên mới cho những nhà đầu tư thông qua khung quy định rõ ràng.

Tháng 3 năm nay, Ngân hàng ANZ Australia đã trở thành tổ chức tài chính lớn đầu tiên trong nước phát hành và thực hiện thanh toán bằng stablecoin được liên kết với đồng đô la Úc. Động thái này đã đánh dấu một bước tiến trong hành trình chấp nhận tiền điện tử của Úc.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Không quân Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho sáng kiến ​​SpaceVerse

- Altcoin ngày 20/4: RUNE tăng hơn 20%, NEAR leo lên gần mức kháng cự

Danh sách bài viết được xem nhiều