Quỹ đầu tư Hàn Quốc công bố thiệt hại hơn 3 tỷ USD vì LUNA-UST

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-08-2022 | 16:05:17

Sự kiện sụp đổ của hệ sinh thái Terra để lại nhiều hệ quả gây ảnh hưởng nặng nề tới nhiều tổ chức lớn trên thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 03/08/2022, giám đốc điều hành quỹ đầu tư Hashed, Simon Seojoon Kim cho biết tổ chức đã mua 30 triệu token LUNA trong những ngày đầu của dự án. Lượng token đó từng có trị giá 3,6 tỷ USD khi giá LUNA đạt đỉnh vào đầu tháng 4 năm nay.

Đây là lần đầu tiên Hashed chính thức xác nhận mức độ tổn thất trong vụ sụp đổ LUNA-UST. Vào tháng 5, CoinDesk sau khi phân tích dữ liện on-chain đã ước tính rằng Hashed đầu tư gần 50 triệu token LUNA, từ đó thua lỗ đến hơn 3,5 tỷ USD.

Thông tin về số tiền thiệt hại mà quỹ Hashed phải gánh chịu được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg

Bất chấp khoản thua lỗ lớn cùng tình hình thị trường không mấy khả quan như hiện tại, Hashed vẫn giữ vững chiến lược đặt niềm tin vào tiền điện tử. CEO Kim tiết lộ rằng công ty đang có kế hoạch huy động thêm quỹ thứ 3 trong nửa đầu năm 2023. Tuy nhiên, chưa rõ quỹ sẽ huy động bao nhiêu tiền. Khi quỹ mới này được huy động đủ số vốn, nó sẽ tập trung nguồn lực vào các công ty blockchain game. Trước đó vào cuối năm 2021, quỹ thứ 2 của Hashed với mức vốn huy động 200 triệu USD đã được định hướng là tập trung vào web3.

Quỹ đầu tư Hashed là cái tên mới nhất gia nhập nhóm các cá nhân, tổ chức phải chịu thiệt hại lên tới hàng tỉ đô vì vụ việc Terrra. CEO của sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao tiết lộ số tiền thua lỗ của ông lên tới 1,6 tỷ USD. Giá trị của lượng token LUNA và UST mà ví ông đang nắm giữ tại thời điểm tháng 04/2022 cho đến sau cú sập chỉ còn lại có 3.000 USD.

Một ví dụ đau thương hơn là câu chuyện Three Arrows Capital (3AC) – từ một quỹ đầu từ đình đám dần rơi vào khủng hoảng thanh khoản dẫn đến vỡ nợ, tạo ra một đợt suy thoái mới trên thị trường tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- AI của Google biến tất cả 10,000 NFT BAYC thành bộ sưu tập mới

- Louis Vuitton hậu thuẫn Aglae khởi động quỹ 100 triệu Euro cho các start-up tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều