Quỹ a16z dẫn đầu vòng gọi vốn 51,5 triệu USD cho Sardine

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-09-2022 | 10:30:13

Vòng gọi vốn của dự án tiền mã hóa trong mảng bảo mật Sardine vừa huy động thành công 51.5 triệu USD với sự dẫn đầu của quỹ đầu tư nổi tiếng a16z.

Sardine và vòng gây vốn hơn 50 triệu USD

Sardine và vòng gây vốn hơn 50 triệu USD
Sardine và vòng gây vốn hơn 50 triệu USD

Hôm 20/9, quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B trị giá 51.5 triệu USD cho Sardine, một sản phẩm hỗ trợ việc ngăn chặn gian lận, tăng tốc độ xử lý giao dịch dành cho các nền tảng thanh toán và Web 3.

Alex Immerman – Đại diện Quỹ đối tác của a16z cho biết:

“Chúng tôi tin rằng Sardine là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán quan trọng trên cả tài chính truyền thống lẫn phi tập trung. Công nghệ chống gian lận của Sardine giúp chuyển tiền nhanh chóng hơn và giảm thiểu rủi ro thấp nhất.”

Có thể thấy dù thị trường đang trải qua khoảng thời gian khó khăn, a16z vẫn thực hiện những khoản đầu tư lớn vào các công ty khởi nghiệp cùng ngành. Vào tháng 5/2022, a16z đã công bố khoản quỹ 4.5 tỷ USD dành cho các startup liên quan đến tiền điện tử.

Ngoài A16z, tham gia vòng gọi vốn này còn có các quỹ đầu tư tên tuổi khác như: l Visa, Google Ventures, Eric Schmidt, Vikram Pandit, The General Partnership, NAventures, ING Ventures, ConsenSys, Cross River Digital Ventures, Alloy Labs, Uniswap Labs… 

Trước đó, tháng 02/2022, Sardine cũng đã thành công trong việc gọi vốn vòng Series A với giá trị 19,5 triệu USD. Các quỹ đầu tư tham gia vòng Series A gồm Andreessen Horowitz, NYCA và Experian Ventures.

Về Sardine 

Sardine đặt trụ sở tại San Francisco với nhóm đồng sáng lập là: Suops Ranjan, Zahid Shaikh và Aditya Goel. Trước đây, nhóm Sardine từng tham gia xây dựng nền tảng chống gian lận cho Coinbase và Revolut. 

Bằng cách kết hợp các dữ liệu tài chính truyền thống như lịch sử tài khoản ngân hàng, danh tính, hành vi và trí tuệ thông minh nhân tạo (AI), công nghệ của Sardine giúp xác định rủi ro, phân loại giao dịch và phòng chống gian lận một cách tốt hơn. 

Sardine sẽ giúp các nền tảng thanh toán xác minh KYC (danh tính cá nhân) và xác minh AML (phòng chống rửa tiền), từ đó ngăn chặn kịp thời các hành vi không phù hợp theo quy định. Hai sàn giao dịch nổi tiếng FTX và Blockchain.com hiện là khách hàng của Sardine.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hội nghị Tiền điện tử HÀNG ĐẦU Châu Á TOKEN2049 diễn ra tại Singapore ngày 28/09

- Giá Bitcoin ngày 22/09: FED công bố mức tăng lãi suất mới, tâm điểm là pha “úp bô” thị trường từ sàn

Danh sách bài viết được xem nhiều