QUOINE đổi tên thành “FTX Nhật Bản” sau thương vụ mua lại

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 26-03-2022 | 11:29:20

Sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX mua lại Liquid ở Nhật Bản, công ty con của Liquid là QUOINE đã nộp đơn đăng ký đổi tên thành “FTX Japan”.

FTX đổi tên công ty con QUOINE sang "FTX Japan"

FTX đổi tên công ty con QUOINE sang "FTX Japan"
FTX đổi tên công ty con QUOINE sang "FTX Japan"

Như vậy, kể từ ngày 01/04, QUOINE Corp sẽ được đổi thành FTX Nhật Bản Co.Ltd. Dịch vụ của công ty cũng đã được đổi từ Liquid by Quoine thành Liquid by FTX. Chuyển tất cả thông tin đăng nhập và tài sản thành thực thể mới.

Đầu tháng 2 vừa rồi, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng FTX đã thông báo mua lại sàn giao dịch Liquid và bao gồm các công ty con tại Nhật Bản. Trong đó có Quoine Corporation. Thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào 30/03.

Sau khi FTX tiến hành mua Liquid, Quoine sẽ dần dần tích hợp các sản phẩm và dịch vụ của FTX vào công ty mình. Đồng thời các khách hàng của FTX tại Nhật Bản sẽ chuyển sang nền tảng của Quoine. Một thỏa thuận được hai bên tạo ra để cung cấp cho người dùng của FTX tại Nhật Bản các dịch vụ tuân thủ pháp luật và chuyển người dùng sang nền tảng Quoine.

Khách hàng Nhật Bản của FTX sẽ nhận được thông báo qua email. Trong mail khách hàng sẽ nhận được các thông tin chi tiết về quá trình chuyển giao này. FTX và Liquid sẽ hợp tác cùng nhau để cung cấp sản phẩm và dịch vụ thanh khoản cho các nhà đầu tư tại tại thị trường Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Đôi nét về Liquid và Qouine

Đôi nét về Liquid và Qouine
Đôi nét về Liquid và Qouine

Liquid được biết tới là một trong những công ty fintech hàng đầu thế giới, có trụ chính tại Nhật Bản và có văn phòng tại Singapore, Việt Nam. Khối lượng giao dịch toàn cầu trong năm 2019 của công ty đạt 60 tỷ USD.

Quoine là một công ty con của Liquid được thành lập từ năm 2014. Công ty hoạt động trong lĩnh vực fintech tiền điện tử. Đây là công ty tiền điện tử đầu tiên đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) vào năm 2017. Quoine đã nhận được Giấy phép kinh doanh Công cụ Tài chính loại 1 theo Đạo luật công cụ Tài chính và Trao đổi vào tháng 10 năm 2021.

Tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử này đã bị tấn công và mất gần 100 triệu USD. Sau đó FTX đã cho Liquid Global vay khoảng 120 triệu USD để có thể ổn định lại tình hình vốn và khả năng thành khoản của sàn giao dịch.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance đầu tư thêm 5 triệu đô la cho Startup Metaverse - Ultiverse

- Ngân hàng lớn nhất Israel, Leumi cung cấp giao dịch tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều