Quốc hội Paraguay thông qua khung pháp lý điều chỉnh về tiền mã hóa

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 27-05-2022 | 14:06:44

Tại một phiên họp diễn ra ngày 25/5 vừa qua, Hạ viện Quốc hội Paraguay đã thông qua dự luật điều chỉnh hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử cùng một số sửa đổi đi kèm. 

Hạ viện Quốc hội Paraguay thông qua dự luật điều chỉnh hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử
Hạ viện Quốc hội Paraguay thông qua dự luật điều chỉnh hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử

Với kết quả bỏ phiếu 40-12, dự luật điều chỉnh hoạt động khai thác và kinh doanh tiền mã hóa đã được Quốc hội thông qua. 

Dự luật này trước đó đã được Thượng viện Paraguay thông qua và đưa ra Hạ viện để thảo luận vào tháng 12/2021. Sau khi được Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được gửi trở lại Thượng viện để sửa đổi. Sau khi hoàn tất sẽ được chuyển đến cơ quan hành pháp và Tổng thống sẽ ban hành thành luật chính thức. 

Mục tiêu của dự luật là đưa Paraguay trở thành điểm đến lý tưởng cho các thợ đào với giá điện thấp nhất khu vực, khoảng 5 cent/kWh. Nếu chính thức trở thành luật thì mọi cá nhân hay tổ chức khai thác coin đều phải xin giấy phép tiêu thụ điện công nghiệp, sau đó mới có thể đệ đơn xin cấp phép hoạt động.

Dự luật cũng đề xuất thành lập cơ quan đăng kiểm giao dịch và lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên khái niệm về một sàn giao dịch tiền ảo vẫn còn khá sơ khai.

Thực tế, dự luật điều chỉnh này từng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà chức trách. Đơn cử là việc Hạ nghị sĩ Tadeo Rojas, người đã lập luận rằng ủy ban ngân sách Hạ viện, cũng khuyến nghị chống lại dự luật. Ông bày tỏ suy nghĩ rằng cơ hội việc làm của ngành không đáng để đánh đổi lấy những tác động tiêu cực đến môi trường do việc khai thác tiền điện tử.

Một vị Hạ nghị sĩ khác là Sebastián García đã đề xuất thêm quy định mức trần nhằm điều chỉnh lượng tiêu thụ năng lượng cho hoạt động khai thác.
Trong khi thị trường đang trải qua giai đoạn lao đao sau sự kiện LUNA - UST thì ở một diễn biến khác, xu hướng hợp hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) vẫn đang diễn ra vô cùng sôi động tại khu vực Mỹ Latinh. Động thái của Paraguay được xem là ảnh hưởng từ những tín hiệu tích cực từ El SalvadorCộng hòa Trung Phi.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Starpunk là gì? Liệu đây có phải là kỳ lần tiếp theo của đội ngũ phát triển Việt Nam

- MetaMask hợp tác với Asset Reality hỗ trợ nạn nhân bị lừa tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều