Quần áo “ảo” Meta sang xịn mới với DressX

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 20-07-2022 | 14:49:10

Mới đây, hình đại diện của Meta vừa sở hữu một tủ quần áo lớn hơn khi hợp tác cùng hãng thời trang kỹ thuật số DressX. 

DressX hòa nhập vào hệ sinh thái Meta

Sau khi ra mắt cửa hàng quần áo Metaverse, công ty chủ quản Facebook mới đây đã "trình làng" Bộ sưu tập thời trang mới. Sản phẩm là sự kết hợp giữa Meta DressX, ra mắt từ ngày 19 tháng 7. Người dùng có thể mua và diện trên avatar (hình đại diện) của mình ở các nền tảng của Meta, bao gồm: Mesenger, Facebook, Instagram và cả kính thực tế ảo VR Quest.

DressX hòa nhập vào hệ sinh thái Meta
DressX hòa nhập vào hệ sinh thái Meta

Trang phục và các phụ kiện thời trang DressX sẽ được bán cùng với các thương hiệu thời trang xa xỉ khác như Balenciaga, Prada hay Thom Browne.

Cửa hàng Avatar của Meta hiện cung cấp một loạt các phong cách, bao gồm một chiếc váy nhỏ vừa vặn và một chiếc áo len mang thương hiệu DressX. Trang phục hình đại diện, được bán dưới dạng hoàn chỉnh, có giá từ 2.99 USD đến 8.99 USD khi ra mắt. Meta tiết lộ rằng sẽ tiếp tục đem tới các tùy chọn trang phục miễn phí cho khách hàng. 

Thị trường avatar mới này sẽ được giới thiệu lần đầu tiên ở Mỹ, Canada, Thái Lan và Mexico và mở rộng sang các quốc gia khác trong thời gian tới.

DressX là nhân tố giúp Meta "nâng cấp" thời trang
DressX là nhân tố giúp Meta "nâng cấp" thời trang

DressX là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles. Ra mắt năm 2020, công ty tuyên bố sứ mệnh cung cấp các bộ sưu tập kỹ thuật số từ các thương hiệu và nhà thiết kế 3D. Dữ liệu của Crunchbase cho biết DressX đã huy động được 3.3 triệu USD từ các vòng gọi vốn, trở thành hãng thời trang kỹ thuật số đầu tiên cho ra mắt bộ sưu tập trên Roblox. 

Trước đây, thương hiệu thời trang Thụy Điển H&M đã từng hợp tác với DressX để ra mắt thời trang ảo và lọt vào chung kết cho giải thưởng Sáng tạo năm 2022 của LVMH.

Gần đây nhất, DressX đã làm việc với Jason Wu để tạo ra và bán đấu giá phiên bản kỹ thuật số của chiếc váy dạ hội năm 2009 của Cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ - Michelle Obama.

Meta và Thời trang trong Metaverse

Không chỉ Meta mà các thương hiệu thời trang và xa xỉ phẩm cũng đang tìm cách ra tăng sự hiện diện của họ để tranh giành thị phần trong lĩnh vực kinh doanh được định giá lên đến 50 tỷ USD - theo các nhà phân tích tại Morgan Stanley. TikTok, Snapchat Apple đã cung cấp avatar có thể tùy chỉnh.

Thời trang Avatar ngày càng trở nên sôi nổi và đông đúc
Thời trang Avatar ngày càng trở nên sôi nổi và đông đúc

20% trong số 220 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Roblox đã cập nhật ảnh đại diện hàng ngày, giúp cho những nhà sáng tạo độc lập kiếm tiền từ thiết kế của họ trên nền tảng này. Học hỏi theo đó, Meta cũng báo hiệu rằng sẽ có kế hoạch tạo thu nhập tương tự cho những ai tham gia thiết kế. 

Với quy mô ít nhất 3,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Meta có thể giúp thời trang kỹ thuật số tiếp cận hơn nữa với người dùng. 

Người đồng sáng lập DressX, Daria Shapovalova cho biết: 

“Cơ hội về quy mô mà chúng tôi có thể đạt được với Meta là rất lớn. “Đối với chúng tôi, đó là một chiến thắng nhỏ vì khi chúng tôi bắt đầu, không có gì [cho thời trang kỹ thuật số]. Mục đích là làm cho việc mặc thời trang kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi muốn mọi người mặc các bộ sưu tập từ DressX trên Snapchat, Meta, Roblox và hơn thế nữa ”.

Hiện DressX đã bán được hơn 38,000 sản phẩm kể từ khi bắt đầu cung cấp các mặt hàng trên thị trường của Roblox vài tháng trước. Một số mặt hàng phổ biến nhất đã góp phần vào việc ra mắt bộ sưu tập cùng Meta.

Những người sáng tạo và đam mê thời trang kỹ thuật số tin rằng Avatar là một hình thức thể hiện bản thân và cá tính để nổi bật bản thân trong thế giới trực tuyến. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Skybirdge Capital chặn rút tiền của một quỹ đầu tư liên quan đến crypto và sàn FTX

- Solace là gì? Tổng quan dự án Solace và token SOLACE

Danh sách bài viết được xem nhiều