Qualcomm tạo quỹ đầu tư metaverse trị giá 100 triệu USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 23-03-2022 | 10:49:36

Tập đoàn chuyên cung cấp chip cho các thiết bị di động lớn nhất thế giới - Qualcomm đã tạo quỹ đầu tư Snapdragon Metaverse trị giá 100 triệu USD.

Quỹ Snapdragon Metaverse trị giá 100 triệu USD
Quỹ Snapdragon Metaverse trị giá 100 triệu USD

Qualcomm có kế hoạch triển khai quỹ Snapdragon Metaverse đầu tư vào các công ty thực tế ảo và thực tế tăng cường. Việc này sẽ được thực hiện thông qua chi nhánh đầu tư mạo hiểm - Qualcomm Ventures. Tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử  mong muốn mở rộng thị trường cho sản phẩm chip điện tử thông qua quỹ đầu tư này.

Những công ty nhận tài trợ từ quỹ đầu tư mới này sẽ nhận được cơ hội tiếp cận sớm với công nghệ nền tảng XR tiên tiến, bộ phần cứng, mạng lưới nhà đầu tư toàn cầu, đồng tiếp thị và quảng bá những cơ hội. Các ứng dụng dành cho Quỹ Snapdragon Metaverse sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Qualcomm đang là nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ cốt lõi cho metaverse như: phần mềm, kết nối 5G, trí tuệ nhân tạo, bộ xử lý thực tế ảo và thực tế tăng cường. Qualcomm cũng có thời gian khá dài cung cấp chip và phần mềm cho các nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo hàng đầu thế giới.

Trong một tuyên bố, Giám đốc Tài chính Qualcomm đã bày tỏ mong muốn mở rộng thị trường cho chip của mình thông qua Quỹ Snapdragon Metaverse mới này:

Thông qua Quỹ Snapdragon Metaverse, chúng tôi mong muốn trao quyền cho các nhà phát triển và các công ty thuộc mọi quy mô khi họ vượt qua ranh giới của những gì có thể khi chúng tôi tham gia vào thế hệ máy tính không gian mới này

Ngoài việc tạo ra chip cho bộ đầu thực tế ảo, Qualcomm còn bắt tay với Microsoft để tạo ra chip được thiết kế cho thực tế tăng cường. Lần hợp tác này tạo ra 17% trong số 10,7 tỷ USD doanh thu từ việc bán chip liên quan đến metaverse.

Quỹ đầu tư mang đến cơ hội cho các công ty khởi nghiệp trong xây dựng sáng kiến về thế giới ảo. Một ví dụ như trường hợp công ty Space Runner. Họ đã huy động 10 triệu USD sản xuất sản phẩm thời trang và các thiết bị đeo khác làm tài sản kỹ thuật số.
 
Các công ty nổi tiếng thế giới, trong đó có Disney cũng đang làm mọi cách mở rộng phạm vi tiếp cận đa phương tiện để gia tăng số lượng công ty đăng ký nhãn hiệu, bán hàng trong không gian ảo.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Crypto.com được chọn là nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup 2022

- Công ty mẹ của Volvo thành lập trụ sở liên doanh blockchain tại Trung Quốc

Danh sách bài viết được xem nhiều