Quá trình phát triển Ethereum của Vitalik Buterin được chuyển thể thành phim điện ảnh Hollywood

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 27-04-2022 | 20:39:29

Scott Free Productions, nhà sản xuất phim nổi tiếng sẽ bắt tay vào sản xuất bộ phim về lịch sử và sự thành công của Ethereum mang tên “The Infinite Machine”. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nhà báo tiền điện tử nổi tiếng Camila Russo. 

Quá trình phát triển Ethereum của Vitalik Buterin được chuyển thể thành phim điện ảnh Hollywood
Quá trình phát triển Ethereum của Vitalik Buterin được chuyển thể thành phim điện ảnh Hollywood

Bộ phim “The Infinite Machine”

Đội ngũ sản xuất phim sẽ bao gồm nhà sáng lập Ridley Scott cùng với cộng sự của ông tại Scott Free Productions và hãng sản xuất phim Versus Entertainment của Alejandro Miranda. Vai trò biên tập và đạo diễn sẽ do Shyam Madiraju đảm nhận. Bên cạnh đó, dự án phim này còn có sự góp mặt của người đồng sáng lập ra công ty Avenue Investment và Camila Russo với vai trò là các nhà sản xuất điều hành.

Cuốn sách “The Infinite Machine” từng được The Wall Street Journal, tờ nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, mô tả là tác phẩm có phần giới thiệu hay nhất về thế giới Ethereum. Ngoài ra, năm 2021, “The Infinite Machine” được Bloomberg Businessweek đề xuất là một trong số những quyển sách sở hữu 49 tiêu đề hấp dẫn nhất của năm.

Cuốn sách được xuất bản vào năm 2020 bởi nhà xuất bản HarperCollins. Cuốn sách kể về hành trình mà một lập trình viên trẻ tuổi, Vitalik Buterin, thuyết phục các nhà đầu tư tham gia dự án xây dựng Ethereum.

Ridley Scott, đạo diễn chính của bộ phim là một nhà sản xuất phim nổi tiếng người Anh. Ông từng được đề cử ba giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất (cho Thelma & Louise, Gladiator và Black Hawk Down). Năm 2003, Scott được phong tước hiệp sĩ cho "đóng góp của mình cho ngành công nghiệp điện ảnh Anh". Trong cuộc bình chọn BBC năm 2004, Scott được mệnh danh là người có ảnh hưởng lớn thứ 10 trong nền văn hoá Anh. Năm 2015, ông nhận bằng tiến sĩ danh dự từ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia ở London.

Tác giả của “The Infinite Machine”

“The Infinite Machine” được chắp bút bởi tác giả Camila Russo. Cô được biết đến là một cựu nhà báo của tờ Bloomberg, đồng thời là nhà sáng lập của một trong những công ty truyền thông tiền điện tử hàng đầu hiện nay, The Defiant.

Camila Russo đã có sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo từ các chuyên gia trong ngành để cung cấp thông tin đầy đủ liên quan đến quá trình thành lập Ethereum. Điều này góp phần quan trọng khiến cho “The Infinite Machine” trở thành cuốn sách đáng đọc dành cho những ai đam mê ngành crypto.

Camila Russo chia sẻ:

Thật vô cùng tự hào khi có Ridley Scott và đoàn làm phim tại Scott Free sản xuất bộ phim The Infinite Machine cùng với chúng tôi. Tôi không thể tưởng tượng mình lại may mắn đến thế khi được cộng tác với một đội rất giỏi để biến câu chuyện hấp dẫn về những người đứng sau công nghệ mang tính cách mạng nhất kể từ sau thế hệ Internet thành một bộ phim triển vọng.

Chủ đề về lĩnh vực tiền điện tử đang ngày càng hấp dẫn các nhà làm phim Hollywood vì họ chắc chắn không thể bỏ qua những câu chuyện “điên cuồng” mà chỉ crypto mới có. Mới đây, Netflix đã công chiếu bộ phim tài liệu “Trust No One: The Hunt for the Crypto King” về sàn giao dịch QuadrigaCX của Canada và cái chết bí ẩn của CEO là ông Gerald Cotten, dẫn đến việc mất tích bí ẩn của 190 triệu USD tiền điện tử.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hợp đồng tương lai vĩnh cửu là gì? Toàn tập về hợp đồng tương lai vĩnh cửu

- Multisig Wallet là gì? 5 ví đa chữ ký uy tín hiện nay 

Danh sách bài viết được xem nhiều