Quá trình nâng cấp cầu Ronin của Axie Infinity tiếp tục bị trì hoãn tới tháng 5

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 29-04-2022 | 14:08:12

Từ sau sự cố bảo mật nghiêm trọng gây thiệt hại hơn 600 triệu USD, đội ngũ phát triển của Axie Infinity đang nỗ lực khắc phục các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên công việc còn rất nhiều và quá trình nâng cấp cầu Ronin tiếp tục bị hoãn tới tháng 5.

Bản nâng cấp của cầu nối Ronin sẽ tiếp tục bị hoãn ra mắt cho tới tháng 5

Ronin là một sidechain Ethereum (ETH) được xây dựng đặc biệt cho Axie Infinity. Cầu Ronin được người chơi sử dụng để di chuyển tài sản từ mạng Ethereum qua mạng Ronin. Vào ngày 23 tháng 3, một vụ tấn công nhắm đến các lỗ hổng bảo mật của Ronin đã diễn ra, dẫn đến thiệt hại 173.600 ETH (508,2 triệu USD) và 25,5 triệu USDC. Đây được coi là một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất lịch sử từ trước tới nay.

Xem thêm: Những chi tiết về vụ hack trị giá 600 triệu đô la của startup game NFT Việt

Theo dự kiến ban đầu, cầu Ronin sẽ hoàn thành bản vá và nâng cấp vào cuối tháng 4 nhưng thời gian đã được thông báo lùi lại vào giữa hoặc cuối tháng 5.

Đại diện từ Sky Mavis cho biết.

“Ban đầu chúng tôi dự kiến ​​có thể triển khai nâng cấp vào cuối tháng 4, nhưng đây không phải là quá trình mà chúng tôi có thể vội vàng”, bản cập nhật cho biết, đồng thời nói thêm rằng “cây cầu sẽ đảm bảo hàng tỷ đô la tài sản và nó cần phải được thực hiện đúng."

Cho đến khi cầu nối được mở lại, sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ hỗ trợ Mạng lưới Ronin với cả rút và gửi tiền ethereum (wETH) và USD coin (USDC) cho người dùng trò chơi kiếm tiền dựa trên tiền điện tử Axie Infinity (AXS) phổ biến. Bước tiếp theo của nhóm là triển khai trang tổng quan trình xác thực có thể phê duyệt các giao dịch lớn, cũng như thêm và xóa trình xác thực mới. Theo đó, tất cả các khoản rút tiền đang chờ xử lý phải được di chuyển trước khi cây cầu được thiết kế lại có thể được triển khai. Sky Mavis cho biết thêm rằng họ đang tìm cách trở thành một “tổ chức Zero Trust”. Điều này đề cập đến quan điểm bảo mật trong đó đội ngũ phát triển sẽ liên tục quét các mối đe dọa mới có thể đang nhắm mục tiêu vào công ty.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một tổ chức hoàn toàn chống phân mảnh, zero trust. Zero-trust là một khuôn khổ giả định rằng Sky Mavis luôn gặp rủi ro trước các mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong.”

Đội ngũ Ronin hiện đang tập trung vào việc thiết kế lại cầu nối xuyên chuỗi vẫn đóng của mình. Bên cạnh đó, tăng số lượng trình xác thực – các thực thể đóng vai trò xác minh các giao dịch. Vào thời điểm xảy ra vi phạm bảo mật, sidechain có chín nút xác thực. Sky Mavis đang có kế hoạch mở rộng tổng số nút xác thực lên 21 trong ba tháng tới và nhắm mục tiêu có hơn 100 nút trong thời gian dài để tăng cường bảo mật sidechain.

Trong những tuần gần đây, Sky Mavis cho biết họ đã tiến hành kiểm tra giám sát nội bộ với sự hợp tác của hai công ty an ninh mạng là CrowdStrike và Polaris Infosec.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Telegram cho phép người dùng chuyển Toncoin (TON) 

- Cựu CEO Google thừa nhận bị Web 3 cuốn hút, đã đầu tư tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều