Tổng thống Nga Putin thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Bitcoin giảm mạnh 8% về mức gần $35

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 24-02-2022 | 12:25:10

Những ngày qua, thông tin về tình hình chiến sự của Nga ở Ukraine có tác động mạnh mẽ đến sự biến  động của nhiều thị trường, nhất là tiền điện tử. Ngay sau thông báo của tổng thống Nga Putin về “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine, giá BTC tiếp tục giảm mạnh đến 8% về mức $34,857/coin.

Bitcoin giảm mạnh hơn 8%

Bitcoin giảm mạnh hơn 8%
Bitcoin giảm mạnh hơn 8%

Ngay sau thông tin về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trên một chương trình truyền hình quốc gia cùng với những dấu hiệu cụ thể là vụ nổ tên lửa đã được nghe thấy xung quanh một số khu vực, bao gồm cả thủ đô Kiev, thị trường chung trên toàn thế giới có nhiều biến động. 

Trong số đó, chứng khoán và tiền điện tử là hai thị trường chứng kiến mức lao dốc cực mạnh trước thông tin này 

Cụ thể, đối với thị trường tiền điện tử, (tại thời điểm bài viết) giá Bitcoin ( BTC ) đã giảm 8,25% xuống còn 34,857 đô la. Những đồng tiền điện tử khác cũng ghi nhận mức giả mạnh như: Ethereum ( ETH ) giảm 10,68% và Ripple ( XRP ) giảm 10,13% trong ngày hôm nay. Theo thống kê, vốn hóa của thị trường này đã giảm 8,25% xuống còn 1,58 nghìn tỷ đô la.

Dự báo, trước những căng thẳng mới này, tiền điện tử nói chung và BTC nói riêng sẽ tiếp tục giảm trong những giờ tới.

Tình hình chiến sự ở Ukraine ảnh hưởng đến tài chính toàn cầu

Tình hình chiến sự ở Ukraine ảnh hưởng đến tài chính toàn cầu
Tình hình chiến sự ở Ukraine ảnh hưởng đến tài chính toàn cầu

Không chỉ thị trường tiền điện tử mà tài chính toàn cầu đều chịu tác động mạnh mẽ bởi tình hình chiến sự tại Ukraine 

Trong khoảng một giờ qua,  chỉ số tài chính toàn cầu lớn khác khi S&P 500 (GSPC) và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJI) giảm gần 2% trước những thông tin mới về hành động của Nga tại Ukraine. 

Trong một bài đăng mới nhất trên tài khoản Twitter cá nhân, Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum đã chia sẻ rằng:

“Rất khó chịu trước quyết định của Putin từ bỏ khả năng có một giải pháp hòa bình cho tranh chấp với Ukraine và thay vào đó là tiến tới chiến tranh. Đây là tội ác đối với người dân Ukraine và Nga. Tôi muốn chúc mọi người bình an, mặc dù tôi biết rằng điều này rất khó. Niềm tự hào cho Ukraine."

Hành động của Nga cũng tác động lớn đến thị trường dầu khi giá bất ngờ tăng mạnh lên 99,50 USD. Được biệt, Nga là quốc gia sản xuất dầu lớn thứ ba trên thế giới nên người dẫn chương trình podcast và nhà đầu tư tiền điện tử Anthony “Pomp” Pompliano đã khẳng  định rằng “Tác động của tình hình này sẽ được cảm nhận trên toàn cầu”.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance Launchpad là gì? Những câu hỏi thường gặp với Binance Launchpad

- FTX dự định gia nhập ngành công nghiệp thời trang cao cấp có giá trị 300 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều