PSG FC nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse và NFT

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 23-03-2022 | 16:21:53

Câu lạc bộ bóng đá Pháp Paris Saint-Germain (PSG), nơi quy tụ các siêu sao nổi tiếng thế giới như Lionel Messi, Neymar và Mbappe đã có những động thái mới tham gia vào không gian metaverse. 

PSG đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse

PSG đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse
PSG đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse

Paris Saint-Germain (PSG) thể hiện sự quan tâm đến metaverseNFT khi nộp một loạt đơn đăng ký nhãn hiệu để được ghi tên mình vào hệ sinh thái này. 

Đơn đăng ký nhãn hiệu này được giới thiệu vào ngày 16 tháng 3. Nó bao gồm các đa phương tiện được hỗ trợ (văn bản, âm thanh và video có thể tải xuống) và được xác thực qua NFT. Chúng đều liên quan đến đặc điểm nổi bật của thể thao, có thể sử dụng ngoại tuyến hoặc trực tuyến trong thế giới ảo. Bên cạnh đó, PSG cũng bao gồm phần mềm ví tiền điện tử trong ứng dụng này.

Ngày 21 tháng 3, một luật sư về mặt sáng chế, Michael Kondoudis đã chia sẻ trên trang Twitter:

Việc nộp đơn này đại diện cho bước hợp lý tiếp theo để bảo vệ thương hiệu khi nó chuyển sang Metaverse. Rõ ràng, PSG nhìn thấy tiềm năng của Metaverse và đang chuẩn bị nhãn hiệu của mình cho nền kinh tế ảo sẽ thống trị nó.

Xu hướng Metaverse và NFTs trong thể thao

Trước PSG, các câu lạc bộ bóng đá khác cũng nhận ra tiềm năng của metaverse và NFT trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận. Không lâu trước đây,  Barcelona đã xem xét thêm một số cơ hội dựa trên blockchain khác nhau, trong đó có “Barca metaverse”, NFTs và thậm chí cả tiền điện tử của riêng họ. 

Xem thêm: Barcelona phát hiện cơ hội mới về Metaverse và NFTPwC gọi NFT là tương lai của tài sản kỹ thuật số trong thể thao

Metaverse hay NFT đang là xu hướng mà nhiều tổ chức thể thao đang đang hướng đến do cơ hội kinh doanh tuyệt vời mà nó đem lại. Kondoudis, người đã theo dõi các chuyển động giao dịch cho biết:

Chúng tôi hy vọng số lượng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu từ lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp cho NFT và các sản phẩm và dịch vụ ảo sẽ tăng trong 12 tháng tới khi các nhãn hiệu đánh giá cao nhu cầu bảo vệ trong metaverse.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO của Ngân hàng DBS cho rằng crypto là tài sản thay thế cho vàng

- XRP được thêm vào Multichain để kết nối với mạng lưới EVM

Danh sách bài viết được xem nhiều