PSG bán vé bằng NFT cho chuyến du đấu tại Nhật Bản

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 13-07-2022 | 15:49:58

Đội tuyển bóng đá Pháp Paris Saint Germain (PSG) đang tiếp tục chuyến du đấu Nhật Bản lần đầu tiên sau 27 năm. Đặc biệt, lần này, vé cho các trận đấu theo lịch trình của họ đang được bán dưới dạng NFT.

"Đội bóng nhà giàu nước Pháp" Paris Saint Germain mở bán vé xem dưới dạng NFT
"Đội bóng nhà giàu nước Pháp" Paris Saint Germain mở bán vé xem dưới dạng NFT

Theo thông báo, vé NFT Tour Nhật Bản sẽ có ba vé cao cấp cho mỗi trận trong tổng số ba trận và sẽ được bán cho đến hết hôm nay (13/7).

Các cổ động viên mua vé xem các trận đấu của PSG tại Nhật sẽ có quyền truy cập vào khu vực VIP của địa điểm và có thể tương tác cá nhân với một số cầu thủ ngôi sao của PSG và thậm chí là chụp ảnh thần tượng. Lần cuối cùng PSG đi du đấu đến Nhật Bản là vào năm 1995, và để kỷ niệm sự kiện này. Được biết câu lạc bộ cũng sẽ bán một chiếc NFT kỷ niệm.

Trận đấu đầu tiên của đội sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 7, giao đấu với Kawasaki Frontale thuộc J1 League. Các tuyển thủ nổi tiếng nhất của đội, bao gồm Kylian Mbappe, Neymar Jr, Lionel Messi, Marco Veratti Marquinhos, đều sẽ tham gia chuyến du đấu lần này tại Nhật Bản.

Thời gian qua, các câu lạc bộ đang cho thấy xu hướng nắm bắt nhanh chóng các đổi mới liên quan đến tiền mã hóa. PSG là một trong những tổ chức thể thao đầu tiên áp dụng. Tháng 12 năm 2020, CLB bóng đá Pháp đã phát hành NFT trên Binance Launchpad nhằm thu hút những người hâm mộ trên toàn thế giới. 

Trong khi PSG trở thành CLB bóng đá đầu tiên bán vé dưới dạng NFT, các CLB thể thao nổi bật khác cũng không kém cạnh khi áp dụng đổi mới liên quan các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Vào tháng 3, CLB Tây Ban Nha FC Barcelona đã thông báo đang chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT và tiền kỹ thuật số riêng. Các câu lạc bộ lớn khác, bao gồm Manchester United và Manchester City, cũng đang đầu tư rất nhiều vào Web3.0 và hệ sinh thái Metaverse.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Hàng trăm triệu đô tiếp tục được rót vào các dự án và quỹ đầu tư lĩnh vực Blockchain

- Tại sao Chỉ số lạm phát (CPI) của Mỹ ảnh hưởng mạnh tới các thị trường và khiến giảm nhịp giao dịch

Danh sách bài viết được xem nhiều