Polygon đầu tư 100 triệu USD để phát triển dự án “Supernets” mới ra mắt 

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 23-04-2022 | 16:11:42

Hôm nay (23/4), nền tảng mở rộng quy mô Ethereum phi tập trung Polygon thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào các nhà phát triển Web3 nhằm thúc đẩy sự phát triển dự án “Supernets” mới ra mắt của mình.

Polygon đầu tư 100 triệu USD để phát triển dự án “Supernets” mới ra mắt
Polygon đầu tư 100 triệu USD để phát triển dự án “Supernets” mới ra mắt

Dự án mới của Polygon có tên gọi “Supernets”, cung cấp công cụ tùy chỉnh giúp cho các nhà phát triển Web3 có thể tạo các mạng blockchain thiết kế riêng theo yêu cầu của dự án mà không mất chi phí lưu trữ hoặc vận hành. 

Ngoài ra, các nhà phát triển sẽ có thể triển khai các dự án của họ trên Chuỗi chủ quyền Supernet hoặc Chuỗi bảo mật chia sẻ Supernet. Trước đây, dự án này được quản lý bởi một trình xác thực duy nhất để tiết kiệm chi phí bảo trì. Dự án sau đó đã cung cấp trình xác thực chuyên nghiệp khoanh vùng Đa giác (MATIC ) mã thông báo để xác thực mạng.

Các supernet đều dựa trên khuôn khổ Polygon Edge, cho phép người dùng chạy mạng blockchain riêng với các tính năng có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, với việc cung cấp thêm nhiều tính năng bảo mật và phân quyền, chúng vượt ra khỏi phạm vi ban đầu của nền tảng. Để tiếp tục áp dụng supernet, Polygon đã có kế hoạch phân bổ 100 triệu USD cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên mạng.

Trong một bài đăng trên blog, Naliwal, đồng sáng lập Polygon Sandeep, thông báo:

Mục tiêu của Polygon là mang đến việc áp dụng hàng loạt cho Web3 vì chìa khóa của việc áp dụng blockchain là cung cấp nhiều lựa chọn toàn diện cho các doanh nghiệp. Trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng những gì họ muốn luôn nằm trong DNA của chúng tôi - và chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp một công cụ đạt được điều đó. 

Khoản đầu tư 100 triệu USD sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích như là hợp đồng nghiên cứu và phát triển, tài trợ, mua lại, khai thác thanh khoản, tích hợp bên thứ ba,...

Tham vọng của Polygon là trở thành một phần của phong trào trong thế giới tiền điện tử được gọi là “Web3”. Vòng tài trợ 450 triệu USD gần đây của Polygon đã thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như SoftBank Vision Fund 2, Galaxy Digital, Tiger Global và dẫn đầu là Sequoia Capital India. Không chỉ vậy, Polygon với Reddit, Alexis Ohanian còn là đồng sáng lập của sáng kiến ​​truyền thông xã hội Web3 trị giá 200 triệu USD.

Sau cuộc đua đốt tiền trị giá 25 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp blockchain năm 2021, các công ty đầu tư mạo hiểm đã chuyển tầm ngắm của mình sang các dự án Web3 vào năm 2022. Vừa qua, Framework Ventures thông báo sẽ dùng một nửa quỹ 400 triệu USD mới huy động được vào dự án Web3 và tài chính phi tập trung (Defi). Các sàn giao dịch tiền điện tử như KuCoin và CoinDCX từng tung ra quỹ nhà phát triển Web3 trị giá lần lượt là 100 triệu đô la và 135 triệu đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Oracle là gì?Tổng hợp về Oracle bạn cần phải biết

- Công ty khai thác Bitcoin bằng khí đốt Crusoe Energy Systems huy động được 505 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều