Polygon cam kết sẽ trung hòa carbon vào năm 2022

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 13-04-2022 | 11:45:25

Polygon Network cam kết sẽ giảm thiểu lượng thải carbon ra môi trường và có những hành động tích cực với khí hậu.

Tuyên ngôn Xanh: Hợp đồng Thông minh với Hành tinh Trái đất
Tuyên ngôn Xanh: Hợp đồng Thông minh với Hành tinh Trái đất

Ngày 12 tháng 4, mạng Polygon tuyên bố sẽ nỗ lực trung hòa lượng carbon và có thêm những hành động tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường năm 2022 thông qua “Tuyên ngôn Xanh: Hợp đồng Thông minh với Hành tinh Trái đất”. 

Trong bản tuyên ngôn Xanh, Polygon cam kết dùng 20 triệu đô la để bù đắp lượng khí thải carbon của họ và mua thêm các khoản tín dụng bảo trợ hoạt động này.

Polygon mong muốn mở rộng quy mô trong Ethereum ở tương lai. Công ty quyết định sẽ cung cấp tài nguyên cho các đối tác có cùng ý định bù đắp lượng khí thải carbon. Ngoài ra, họ hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ kêu gọi quyên góp nhằm chống lại biến đổi khí hậu.

Các chi phí hoạt động bao gồm chuyển đổi tiền điện tử, mint NFT, token cầu nối hoặc giao dịch DeFi sẽ được Polygon hỗ trợ chi phí nhằm đảm bảo giảm thiểu tác động tới môi trường.

KlimaDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Polygon. Tổ chức bao gồm các nhà phát triển, cung cấp công nghệ bù trừ carbon và công cụ phân tích đánh giá cường độ carbon cho Polygon. Bằng cách phân tích lượng phát thải từ phần cứng nút đặt cọc hoặc các hoạt động cầu nối và mức tiêu thụ năng lượng từ việc tương tác với Ethereum Mainnet, từ đó xây dựng chiến lược quản lý tốt hơn.

Polygon đã xuất bản một phân tích phát thải chỉ ra rằng các hoạt động cầu nối và trạm kiểm soát liên quan đến các giao dịch trên Ethereum Mainnet chiếm đến 99% lượng khí thải của công ty. Tổng lượng khí thải mạng Polygon là 90.645 tấn CO2 trong 1 năm kể từ tháng 2 năm 2021, ít hơn Microsoft và Deloitte.

Vừa qua, Polygon đã huy động được 450 triệu đô la trong vòng tài trợ do Sequoia dẫn đầu và có sự góp mặt của các quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain lớn khác. Mục đích của công ty là tăng cường các giải pháp mở rộng quy mô, bao gồm Polygon PoS, Polygon Edge và Polygon Avail. 

Nhà đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal cho biết sáng kiến ​​về khả năng mở rộng và tính bền vững này là một phần trong kế hoạch thúc đẩy việc áp dụng chính thống các ứng dụng Web3.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Axie Infinity treo thưởng 1 triệu USD cho những cá nhân tìm được lỗ hổng bảo mật

- Shiba Inu tăng trưởng đột biến sau thông tin được Robinhood chính thức niêm yết

Danh sách bài viết được xem nhiều