PIVX coin là gì? Tìm hiểu chung về đồng PIVX coin

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 15-02-2022 | 14:26:02

Dự án PIVX được coi là một trong những điểm sáng của thị trường tiền ảo vào năm 2016. Với mong muốn cải thiện tính bảo mật và tăng tốc độ giao dịch, những nhà sáng lập PIVX đã rất chuyên tâm chăm sóc trải nghiệm của người dùng. Việc cho ra mắt PIVX coin chính là bước đầu tiên để giúp người đầu tư dễ dàng hơn trong việc giao dịch và trao đổi trên thị trường tiền ảo. Tại bài viết này, anh em hãy cùng Coin28 khám phá PIVX coin là gì và những thông tin tổng quan nhất về đồng PIVX nhé.

PIVX coin là gì

PIVX là tên viết tắt của Private Instant Verified Transaction - phiên bản nâng cấp nhất của đồng DASH đã rất nổi tiếng trước đây. PIVX được ra đời với một mục đích chính: giảm tối đa chi phí giao dịch cho người dùng, tăng thời gian giao dịch cũng như đảm bảo tính bảo mật, ổn định và an toàn.

PIVX coin là gì
PIVX coin là gì

Nhờ vào việc tích hợp nhiều tính năng nổi trội mà PIVX phân tán được bitcoin hoàn hảo qua các thị trường. Cũng từ đó, dự án sở hữu tốc độ giao dịch nhanh chóng hơn, đồng thời tận dụng được mạng lưới từ DASH và tính ẩn danh từ Zerocoin. Ngoài ra, PIVX cũng có cho mình tính năng riêng biệt là sử dụng đa dạng các cơ chế đào coin.

Trước đây, PIVX coin còn có tên gọi khác là DNET bởi nhìn chung, đây vẫn là một cộng đồng ẩn danh. PIVX coin ra đời với mục đích giải quyết vấn đề của bitcoin - đồng tiên phong mở ra kỷ quyển tiền ảo. Nhược điểm chính của bitcoin nằm ở việc giới hạn sử dụng rộng rãi, khó có thể trở nên thịnh hành như các loại tiền tệ thông thường. Các nhà sáng lập cho rằng, PIVX sẽ là tương lai của bitcoin với tầm nhìn trở thành loại tiền được dùng tiện lợi và rộng rãi hơn.

Thông tin cơ bản về PIVX coin

Một số những thông tin cơ bản về PIVX coin mà anh em có thể tham khảo:

  • Nhãn coin: PIVX.
  • Kích cỡ Blockchain: 2 MB.
  • Thuật toán đã được đồng thuận: PoS + zPoS.
  • Giá trị lưu hành hiện tại: 65,104,055.
  • Tổng cung tối đa:

6/2040: 125229,297 PIVX

6/2060: 189,003,427 PIVX

  • Tỷ giá hiện tại: anh em có thể tham khảo tỷ giá của PIVX được cập nhật thường xuyên, liên tục trên Coin28 và những sàn niêm yết tiền điện tử hiện nay.

Những tính năng nổi bật của PIVX coin

PIVX coin là một trong số những đồng tiền ảo sở hữu khả năng phát triển mạnh mẽ nhất thời gian vừa qua. Theo xu hướng chung, các nhà đầu tư đã chuyển dịch sang đồng tiền ảo này thay vì những lựa chọn truyền thống trước đó. Vậy tính năng nào khiến PIVX coin trở nên nổi bật và đáng cân nhắc?

Những tính năng nổi bật của PIVX coin
Những tính năng nổi bật của PIVX coin

Trao đổi, mua bán phổ biến

Không như bitcoin, PIVX coin có thể phục vụ cho các mục đích thường nhật, trở thành đồng tiền chung giúp trao đổi dễ dàng giữa người mua và người bán. Đặc biệt trong một số lĩnh vực như dịch vụ mua bán, giáo dục, ăn uống, IT. Tuy nhiên số lượng những cửa hàng chấp nhận phương thức thanh toán này khá hạn chế, chỉ tập trung ở một số nước Châu Âu và Trung Quốc.

Để có thể ứng dụng PIVX vào đời sống, trước khi giao dịch, anh em sẽ cần kiểm tra danh sách cửa hàng đã cho phép dùng PIVX coin để thanh toán tại trang chủ dự án.

Sử dụng trực tiếp trong cơ chế đồng thuận PoS

PIVX coin thường được sử dụng để giao dịch trực tiếp trong cơ chế đồng thuận PoS chính nó. Ngoài ra, PIVX coin còn được dùng trả thưởng cho người tham gia xử lý giao dịch. Chỉ dưới 10% sẽ được đưa vào quỹ phát triển dự án, và 90% còn lại dùng làm phần thưởng.
Ngoài ra, PIVX còn được dùng trực tiếp để tham gia vào quá trình quản trị các dự án đang thực hiện.

Cách mua bán, sở hữu PIVX coin dễ dàng nhất

Với tiềm năng nổi bật, có thể khẳng định PIVX coin là sự lựa chọn đầu tư tuyệt vời cho anh em. Tuy nhiên, nhiều anh em mới gia nhập thị trường này sẽ không khỏi thắc mắc rằng sở hữu PIVX có dễ dàng không, phải đáp ứng những tiêu chí nào, lưu trữ token PIVX ở đâu an toàn? Hãy cùng tìm hiểu ngay:

Cách mua bán, sở hữu PIVX coin dễ dàng nhất
Cách mua bán, sở hữu PIVX coin dễ dàng nhất

Cách kiếm và sở hữu token PIVX

PIVX là đồng coin đã được ra đời rất lâu. Vì vậy người dùng dễ dàng có thể sở hữu bằng cách:

  • Mua trực tiếp và giao dịch trực tuyến trên các sàn tiền ảo hiện nay.
  • Trở thành những staker và masternode để được nhận phần thưởng.

Cách đào token

PIVX đã sử dụng cơ chế đồng thuận PoS, vì vậy khó có thể sử dụng sức mạnh xử lý mà máy đào cung cấp. Do vậy, người dùng nên lựa chọn cách là trở thành masternode và nhận phần thưởng khi giao dịch mạng lưới, thay vì dùng tool đào token.

Ví lưu trữ token

Hiện nay, PIVX đang cung cấp 2 cách giao dịch chính là tải ví theo đường link https://pivx.org/downloads hoặc sử dụng cách lưu trữ trực tiếp token trên giao dịch.

Tổng kết

Theo đánh giá chung, PIVX coin là dự án tiền ảo lâu đời, đã được phát triển trong một thời gian dài và rất thịnh hành với nền công nghiệp blockchain. Tuy sự phát triển của PIVX vẫn chưa xứng tầm với sự kỳ vọng của team phát triển dự án, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều bước tiến lớn khi hợp tác với những merchant nổi bật hiện nay.

Trên đây là những phân tích, tổng hợp của Coin28 về PIVX coin. Hi vọng bài viết đã giúp anh em hiểu thêm về loại tiền ảo đang thịnh hành này. Nếu có nhu cầu tham khảo thông tin về thị trường bitcoin, forex, chứng khoán, đừng quên truy cập vào website của Coin28 thường xuyên nhé.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Ghst coin là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử GHST

- Nền tảng mạng xã hội Chingari phát triển Web3 thông qua tích hợp mã thông báo gốc 

Danh sách bài viết được xem nhiều