Phiên bản NFT cho bộ truyện DC Comics sắp được phân phối bởi Walmart

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 22-09-2022 | 16:50:41

Người hâm mộ DC thời gian tới khi mua gói “phygitals” do Walmart phát hành thông qua chuỗi bán lẻ Funko sẽ có thể kết nối ví crypto với các NFT online được “mint” trên blockchain WAX.

Walmart “bắt tay” Warner Brothers ra mắt bộ truyện DC Comics kèm NFT
Walmart “bắt tay” Warner Brothers ra mắt bộ truyện DC Comics kèm NFT

Funko - Nhà bán lẻ văn hóa đại chúng đứng sau thành công của trào lưu sưu tập các bức tượng “Funko Pop!” nổi tiếng - đang thực hiện một bước tiến mới vào lĩnh vực tiền mã hóa khi thông báo hợp tác với công ty giải trí Warner Brothers. Dự án của hai bên là một bộ truyện tranh dưới dạng giấy và cả dạng kỹ thuật số độc quyền. Walmart sẽ trở thành đơn vị phân phối ấn phẩm sáng tạo này.

Lấy ý tưởng từ loạt truyện tranh “The Brave and the Bold” của DC, bộ truyện bao gồm các nhân vật huyền thoại từ Vũ trụ DC như Batman, Wonder Woman, Flash và The Green Lantern. Thêm vào đó, bìa sách sẽ sẵn có dưới dạng vật phẩm, kèm theo bản kỹ thuật số.

Các gói sản phẩm như này thường sẽ được gọi dưới cái tên “phygital” bao gồm bìa truyện ở cả dạng in và NFT có thể chuyển đổi trực tuyến.

Andrew Perlmutter - Giám đốc điều hành Funko chia sẻ rằng mục tiêu của công ty là cầu nối “kết hợp hai thế giới”của việc sưu tập vật phẩm thực và kỹ thuật số. Người hâm mộ DC mua bộ sưu tập có thể kết nối ví crypto của mình và yêu cầu trả NFT trực tuyến đã mint trên blockchain World Asset Exchange (WAX).

Hiện WAX đang hỗ trợ hơn 30.000 Dapp và 60 triệu NFT, bao gồm cả các NFT được phát hành trước đó bởi Funko, Topps, Atari...

Funko đã và đang đạt được những bước tiến trong việc phát hành các sản phẩm mô hình nhân vật “Pop!” hàng đầu có gắn yếu tố NFT vào trong 1 năm qua. Vào tháng 8 năm 2021, chuỗi bán lẻ bắt đầu mở rộng ứng dụng tài sản kỹ thuật số với bộ sưu tập Teenage Mutant Ninja Turtles, cho phép người dùng mua cả các bức tượng nhỏ kèm một NFT.

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 10, Funko sẽ bắt đầu bán bộ sưu tập “Brave and the Bold” gồm 30.000 mảnh tại Walmart.

Perlmutter cho biết:

“Chúng tôi nghĩ đây là một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra xem hướng đi mới cùng các nhà bán lẻ sẽ như thế nào và liệu chúng tôi có thật sự muốn mở rộng hoạt động kinh doanh NFT của mình sang các chuỗi bán lẻ vật lý cũng như kỹ thuật số hay không”.

Funko không phải là thương hiệu duy nhất tham gia vào trào lưu “phygitals”. Trước đó, một số công ty như hãng đồ dùng xa xỉ Prada và thương hiệu thể thao Puma đều đã bán sản phẩm dạng vật lý kèm theo thành phần kỹ thuật số liên quan.

Vào đầu năm nay, gã khổng lồ bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart cũng đã đã nộp đơn đăng ký cho một số nhãn hiệu mới cho thấy ý định sản xuất và bán hàng hóa ảo, bao gồm đồ điện tử, đồ trang trí nhà cửa, đồ chơi, đồ thể thao và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Walmart dường như có kế hoạch tổng tấn công vào không gian metaverse với ý định tạo ra đồng tiền mã hóa và bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hãng hàng không Argentina áp dụng công nghệ NFT để phát hành vé

- Thị trường tiền điện tử ngày 22/09: FED công bố mức lãi suất mới, BTC cùng ETH dump pump liên tục

Danh sách bài viết được xem nhiều