Phân tích về sự phát triển của NFT - góc nhìn từ dữ liệu tổng hợp 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-01-2022 | 15:34:57

Năm 2021 đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của NFT trên thị trường Crypto. Đây thực sự là một lĩnh vực tiềm năng trong thời gian tới. Hãy cùng Coin 28 tổng hợp những phân tích về sự phát triển của NFT để hiểu rõ hơn về xu hướng mới này.

Lịch sử phát triển của thị trường NFT

Mặc dù các NFT đã tồn tại trong một thời gian dài, thị trường cho các mã thông báo như vậy về mặt lịch sử rất nhỏ. Các thị trường ban đầu như OpenSea và SuperRare, được thành lập vào năm 2017, đã nghiền nát một thị trường chủ yếu bị thống trị bởi Ethereum cho đến khi các chuỗi khối như WAX và Flow cuối cùng ra mắt cung cấp các chuỗi ứng dụng dành riêng cho trò chơi và ứng dụng tiêu dùng. Vào năm 2020, OpenSea đạt doanh thu trung bình 1 triệu đô la mỗi tháng và kết thúc của năm Covid-19 đầu tiên đã trải qua sự tăng trưởng (hiện được coi là ngọn lửa bùng cháy) trong nghệ thuật NFT và doanh số bán đồ sưu tầm.

Lịch sử phát triển của thị trường NFT
Lịch sử phát triển của thị trường NFT

Tháng 12 năm 2020 chứng kiến ​​một số cuộc trò chuyện NFT tăng lên với sự phấn khích ngày càng tăng của NBA Top Shots và các trò chơi bài Ethereum thời kỳ đầu như Axie Infinity và Sorare.

Dấu ấn nổi bật của NFT trong năm 2021

Câu chuyện NFT đầu tiên bùng nổ vào đầu năm (tiếp nối năm 2020) là NFT thể thao, cụ thể là NBA Top Shot.

Dấu ấn nổi bật của NFT trong năm 2021
Dấu ấn nổi bật của NFT trong năm 2021

Kết hợp các khuyến khích tài chính với thể thao là một công thức đã thử và đúng và công nghệ tiền mã hóa với hàng hóa kỹ thuật số được mã hóa là những steroid tự nhiên mà ngành công nghiệp sẽ sử dụng để đạt được tầm cao mới.

Cùng với sự đột phá của NFT thể thao, năm 2021 có lẽ sẽ đi xuống đáng kể nhất là năm của thời kỳ phục hưng kỹ thuật số. Khi các phương tiện truyền thông chính thống theo dõi sự ra đời của các mô hình kinh doanh và chiến lược kiếm tiền mới, các nền tảng như Nifty Gateway và SuperRare đã thống trị, cung cấp cho các nghệ sĩ một định dạng mới để kiếm tiền từ tác phẩm của họ.

Xu hướng phát triển của NFT
Xu hướng phát triển của NFT

Tiền bản quyền NFT dễ dàng cải thiện gấp 10 lần so với hệ thống kiếm tiền từ nghệ sĩ kế thừa và gần như mọi nỗ lực của nghệ sĩ đều đang kiểm tra cách phát hành NFT. Niềm vui của hội họa kỹ thuật số tiếp tục diễn ra vào mùa hè khi các nền tảng mới như Art Blocks và Foundation có sự tham gia của các nghệ sĩ và nhà sưu tập mới.

Khoảnh khắc mùa hè của NFT phần lớn trở nên lu mờ với sự phát triển liên tục của các dự án pfp / avatar và sự ra mắt của Axie Infinity’s Ronin, ngay lập tức trải nghiệm sự tăng trưởng nhanh chóng về người dùng và doanh số bán hàng thứ cấp của NFT.

Thị phần Etherum NFT có xu hướng tăng
Thị phần Etherum NFT có xu hướng tăng

Phần cuối cùng của câu chuyện của chúng ta được kể qua lăng kính của Solana. Với việc Ethereum trải qua giá gas tăng cao, phần nào đó, việc tạo và lật pfp sẽ chuyển sang Solana.

Nhìn lại, tháng 8 năm 2021 là đỉnh cao với hơn 4,5 tỷ đô la trong doanh thu thứ cấp của NFT, có khả năng cao hơn khi bao gồm doanh số bán hàng nghệ thuật và các NFT không được Cryptoslam theo dõi (ví dụ: đất kỹ thuật số).

Sự tăng trưởng của giá trị NFT
Sự tăng trưởng của giá trị NFT

Hiện tại có một cách hài hước làm sai lệch quan điểm của chúng ta về quá khứ. Mặc dù vài tháng qua vẫn còn tụt hậu so với mức đỉnh, nhưng thật đáng giá khi nhận ra rằng thị trường thứ cấp NFT vẫn mạnh hơn gấp nhiều lần so với hồi đầu năm. Vào đầu tháng 1, 50 triệu đô la doanh thu từ NFT là một thành tựu to lớn. Bây giờ, 50 triệu đô la doanh thu từ NFT là một ngày tồi tệ đối với OpenSea.

Tiềm năng phát triển của thị trường NFT trong tương lai

Thị trường NFT đã chính thức vượt qua 15 tỷ đô la doanh thu thứ cấp được kết hợp trên nhiều danh mục bao gồm trò chơi, PFP (ảnh hồ sơ), thế giới ảo, thể thao và đồ sưu tầm. Quan trọng hơn, trong khi Ethereum dẫn đầu, thì tương lai đang phát triển đa hướng hơn từng ngày.

Tiềm năng phát triển của thị trường NFT trong tương lai
Tiềm năng phát triển của thị trường NFT trong tương lai

Một số blockchain đang phát triển hệ sinh thái mạnh mẽ cho các ứng dụng tiêu dùng, được xây dựng trên nền tảng quyền sở hữu kỹ thuật số được NFT cho phép. Trong tương lai NFT đang phát triển đang nhanh chóng. Ba blockchains Lớp 1 sở hữu khối lượng thứ cấp gần 1 tỷ đô la (Ethereum, Flow, Solana) và Ethereum dẫn đầu tất cả các blockchains và Layer-2 với gần 10 tỷ đô la doanh thu NFT thứ cấp.

Mặc dù phần lớn thị trường NFT vốn là tài chính, nhưng sự phát triển của tất cả hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số đòi hỏi đầu tư vốn ban đầu và bản chất công khai của tiền điện tử khiến vốn sẵn có cho các cá nhân, người sáng tạo và nhà phát triển, những người sẵn sàng xây dựng các giao thức và sản phẩm NFT độc đáo.

Hầu hết các danh mục NFT chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số bùng nổ trong năm nay có thể được mô tả là NFT văn hóa - nghệ thuật, đồ sưu tầm, thể thao, ảnh đại diện / pfp, v.v. Khi thế giới chuyển sang chuỗi khối không được phép và mã hóa mọi thứ có thể được mã hóa, đầu tư sẽ trở nên dân chủ hóa hơn và tự nhiên mở rộng sang các sở thích bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, nội dung, v.v. Bình minh của đầu tư vào văn hóa chỉ mới bắt đầu.

Trong mười hai tháng qua, NFT đã nổi lên từ một hệ sinh thái nhỏ với số lượng bán hàng vài trăm triệu thành một hệ sinh thái đa kênh tích lũy hàng tỷ USD vốn. Khi bạn kiểm tra dữ liệu của NFT, nó sẽ giải nén một câu chuyện mạnh mẽ về sự giàu có, thành tựu của con người và kỳ quan văn hóa. Cuối cùng, dữ liệu chỉ có thể kể câu chuyện cho đến bây giờ và mặc dù nó cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết hữu ích về tương lai sẽ diễn ra như thế nào mở ra, những gì đến tiếp theo bạn phải tưởng tượng.

Messari 2022 Theses - Heroes and Battlefields NFTs

Sự hợp tác giữa nghệ sĩ Jaen và Messari giới thiệu bộ sưu tập cực kỳ giới hạn của NFT để kỷ niệm lần phát hành hàng năm lần thứ năm của Chủ đề Messari cho năm 2022.

Messari’s Theses cho năm 2022 đi sâu vào các nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử, các xu hướng chính, các dự án, chủ đề và chủ đề. Các NFT về Anh hùng và Cảnh chiến đấu của chúng tôi tưởng nhớ những người chơi và khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Đừng quên nhấn theo dõi Coin28.com để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường Crypto, NFT và công nghệ Blockchain,....

Coin28 Tổng hợp


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (28 Bình chọn)

Tin khác:

- Mua lại Phòng thí nghiệm Pháp và bổ nhiệm CTO mới - OpenSea đẩy mạnh phát triển NFT

- Hướng dẫn sử dụng Tabtrader từ A - Z cho anh em trader mới

Danh sách bài viết được xem nhiều