Phân tích kỹ thuật thị trường tiền điện tử ngày 07/06

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 07-06-2022 | 11:14:16

Thị trường tiền điện tử đột ngột đảo chiều ngày 07/06, quay đầu giảm điểm trước thông tin Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tiến hành điều tra đối với Binance.

Hôm qua, sau khi Bitcoin vươn lên mức cao $31.700, hôm nay giá đã nhanh chóng đảo chiều giảm xuống dưới $30k khi tâm lý giới đầu tư tiếp tục bị lung lay bởi chính sách của FED và động thái pháp lý mới nhất từ SEC.

ETH, altcoin xếp thứ hai thị trường, sau khi lấy lại được mức $1.900, đã nhanh chóng đảo chiều xuống khu vực giữa $1.700. Toàn bộ các đồng tiền mã hóa nằm trong top 10 cũng chìm trong sắc đỏ.

Bitcoin

Biểu đồ phân tích Bitcoin ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Sau khi giới hạn trong phạm vi nhỏ vào ngày 4 và 5 tháng 6, phạm vi đã mở rộng vào ngày 6 tháng 6 và Bitcoin đã tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 30.510). Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự cao hơn, tuy nhiên tất cả mọi nỗ lực đều đã thất bại khi tâm lý các nhà đầu tư trở nên e ngại vì vụ điều tra của SEC nhắm vào Binance.

Trước đó, đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở gần điểm giữa, cho thấy áp lực bán đang giảm xuống.

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác tăng dần nhưng những quan điểm tích cực về thị trường bị vô hiệu hoàn toàn khi giá BTC đã giảm mạnh và lao xuống dưới đường xu hướng của tam giác. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $28.630, nơi phe mua có thể ngăn cản đà giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe bán.

ETH

Biểu đồ phân tích giá ETH ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Ethereum (ETH) đã bật lên từ $1.737 từ ngày 03/06, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng $1.700. Bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự ở đường EMA 20 ngày ($1.930).

Nếu thành công, cặp ETH/USDT có thể lấy đà và tăng lên trưởng lên mốc giá cao hơn. Nhưng điều này đã không xảy ra được vì phe gấu giành chiến thắng và đẩy mức giá về $1.739. Đà giảm cho thấy xu hướng tiếp diễn, nên ETH có thể giao động trong ngưỡng $2.100 và $ 1.700 trong một vài ngày nữa.

Bấc dài trên thanh nến ngày 06/06 cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy rằng tâm lý thị trường vẫn còn tiêu cực và các nhà đầu tư đang cố gắng thu lại tiền mặt bằng cách bán các tài sản khác.

BNB

Biểu đồ phân tích giá BNB ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Những ngày qua, BNB đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự nhưng phe gấu không sẵn sàng nhượng bộ.

Token nhà Binance đã phải trải qua những giây phút sóng gió khi là đối tượng mục tiêu chính của SEC. Sau những tin tức về các cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ, BNB có xu hướng giảm khá đáng kể khi lên tới 6,6%. Chiều hướng mất điểm sẽ còn tiếp tục nếu những thông tin bất lợi về phía Binance tiếp tục xuất hiện trong vụ việc pháp lý này.

Khi giá tiếp đà giảm từ mức kháng cự trên cao, thì bên bán sẽ lại cố gắng kéo cặp BNB/USDT xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống ngưỡng $265, nơi mà hoạt động mua có thể xuất hiện để kéo lại đà giảm.

XRP

Biểu đồ phân tích giá XRP ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Ripple (XRP) đã được giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần trong thời gian gần đây. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm nhưng phe gấu đang đặt ra một thách thức mạnh mẽ như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Khi giá tiếp tục đi xuống từ đường xu hướng giảm, cặp tiền XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ $0,38. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 0,38, mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $0,33. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể tiếp tục xu hướng giảm.

ADA

Biểu đồ phân tích ADA ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Cardano (ADA) đã duy trì trên đường EMA 20 ngày ($0,56) trong vài ngày qua cho thấy sự tích lũy đủ lực của phe bò. Lực mua được đẩy mạnh vào ngày 06/06 và bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($0,66). Nếu không có cú dump lớn của thị trường vào sáng ngày hôm này (07/06) thì cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,74. Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là một rào cản lớn nhưng nếu phe bò vượt qua nó, thì sự phục hồi có thể lấy đà. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $0,90.

Tín hiệu của đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy người mua có một chút lợi thế.

Nhưng tất cả chỉ là "mơ mộng" khi đà giảm giá đột ngột trở lại mạnh mẽ vì sự ảnh hưởng của toàn thị trường. Giá ADA phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày và đang neo ở ngưỡng $0,592. Xu hưởng giảm cho thấy sẽ tiếp tục lao tới mốc đáy $0,49.

SOL

Biểu đồ phân tích SOL ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $37 vào 04/06 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua ở các mức thấp hơn. Điều này có thể dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ như đã thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Trước ngày 07/06, chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ dương, cho thấy đà giảm có thể đang yếu đi. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($46). Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tiếp đà tăng trưởng.

Nhưng thị trường đã lệch nhịp dự đoán trước đó. ADA đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều này cho thấy xu hướng thị trường vẫn là tiêu cực và phe gấu đang tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó họ sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp tiền xuống dưới $35.

DOT

Biểu đồ phân tích DOT ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Polkadot (DOT) đã hình thành một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Với đà tăng vào ngày 06/06 là tín hiệu cho bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($10) và thách thức đường kháng cự của tam giác. Các tín hiệu khả quan trong ngày hôm qua cho thấy việc phá vỡ và đóng cửa bên trên tam giác sẽ là dấu mốc đầu tiên cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Trong 06/06, cặp DOT/USDT được dự đoán có thể tăng lên $12 và sau đó cố gắng phục hồi đến mức phá vỡ là $14. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Tuy nhiên sang đến hôm nay 07/06, giá DOT lao đầu xuống từ mức kháng cự và phá vỡ xuống dưới hình tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn đang nắm quyền kiểm soát thị trường. Hiện tại, DOT đang ở ngưỡng $9,1. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $8 và thấp hơn là mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 ở $7,30. Đây là điều khả dĩ nếu đà dảm mạnh như ngày hôm nay tiếp tục kéo dài.

AVAX

Biểu đồ phân tích AVAX ngày 07/06/2022
(Dữ liệu từ TradingView)

Avalanche (AVAX) đã bật lên từ mức $22,14 vào ngày 4 tháng 6, cho thấy rằng phe bò đang nỗ lực bảo vệ mức hỗ trợ $21,35 một cách mạnh mẽ. Bên mua những ngày qua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và đang cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 28). Mục tiêu của họ là đẩyy cặp AVAX/USDT có thể lấy đà và bắt đầu hành trình tiến lên với mục tiêu đầu tiên là $33 và sau đó là $37. 

Những phe gấu đã không cho phép điều này xảy ra trong phiên giao dịch ngay 07/06. Khi giá giảm từ đường EMA 20 ngày, và AVAX đang lao đầu xuống mức $24, điều đó cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở thế chủ động. Sau đó, cặp tiền có thể trượt về mức $21,35. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm trong thời gian ngắn sắp tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance bị cáo buộc rửa tiền, BNB trở thành mục tiêu điều tra của SEC 

- Elrond (EGLD) bay màu 92% giá trên Maiar DEX chưa đầy 40 phút? Chi tiết vụ việc

Danh sách bài viết được xem nhiều