Phân tích: 22 tỷ đô la trong quỹ ETH 2.0 khó thanh khoản ngay sau khi PoS

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 06-06-2022 | 16:00:13

Khi quá trình chuyển đổi của Ethereum sang proof-of-stake (PoS) đang gần hoàn thiện và hashrate chạm mức cao nhất mọi thời đại, hợp đồng Ethereum 2.0 đang đạt gần 13 triệu Ether trị giá 22.6 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại của Ether. 

Theo một chuyên gia giáo dục DeFi, lượng Ethereum trị giá 22.6 tỷ USD tiếp tục phát triển sẽ không được mở khóa cho đến khi một bản nâng cấp khác được thực thi sau The Merge.

13 triệu Ether sắp bị khóa trong hợp đồng Ethereum 2.0

Hợp đồng Ethereum 2.0 sắp bị khóa 13 triệu Ether
Hợp đồng Ethereum 2.0 sắp bị khóa 13 triệu Ether

Hôm 4 tháng 6 vừa qua, trang web của etherscan.io lưu trữ hợp đồng Ethereum 2.0, cho biết rằng có 12,785,941 Ether bị khóa. Hợp đồng Ethereum 2.0 lưu trữ tiền mã hóa cho một số lượng lớn trình xác thực ETH bởi nó cần 32 ETH để trở thành trình xác thực. Mỗi ngày, một số lượng lớn trình xác thực khóa tiền trong hợp đồng và giá trị hiện tại được khóa trong hợp đồng trị giá 22.6 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái Ether. Trong 24 giờ qua, hơn hai chục khoản tiền gửi 32 Ether (tương đương $ 56,684) đã được bổ sung vào hợp đồng.

Lượng ETH trị giá 22.6 tỷ USD đã bị khóa và không có tính thanh khoản và có thể không còn sau một thời gian nữa. Điều này có nghĩa là khi 32 ETH được gửi, tiền sẽ vẫn bị khóa cho đến khi các kế hoạch được điều phối sau khi chuyển đổi PoS hoàn tất. 

Korpi - một trong các nhà giáo dục tài chính phi tập trung (DeFi) đã đăng một bài viết với giả định rằng 12.7 triệu Ether sẽ ngay lập tức được mở khóa và bán phá giá sau The Merge.

“Tôi nhận thấy một số người coi The Merge như một chất xúc tác giá tiêu cực do mở khóa [ethereum] - Điều này là sai,” Korpi giải thích trên Twitter. 

“Stake [ethereum] sẽ không được mở khóa tại The Merge. Quá trình hợp nhất sẽ không cho phép rút tiền. Điều này được lên kế hoạch cho một đợt nâng cấp Ethereum khác có thể diễn ra từ 6-12 tháng sau The Merge. Nói cách khác, cả phần thưởng đặt cọc [ethereum] và phần thưởng đặt cược sẽ không được lưu hành trong một thời gian dài.” 

Korpi nói thêm:

"[Ethereum] đã mở khóa sẽ được phát hành từ từ. Ngay cả khi tính năng rút tiền được bật, tất cả [ethereum] đã đặt cọc sẽ không khả dụng ngay lập tức. Sẽ có một hàng đợi thoát có thể mất hơn một năm trong trường hợp xấu nhất hoặc vài tháng trong trường hợp thực tế hơn. [Việc] phát hành sẽ chậm trễ."

Korpi cho rằng tiền cọc "Ethereum Maxis" khó bán ra

Gần đây, vào ngày 4 tháng 6, ở độ cao khối 14,902,285, hashrate của Ethereum đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 132 petahash mỗi giây (PH / s). 

Cuối tháng 5 chứng kiến phí giao dịch ETH đạt mức thấp nhất trong 10 tháng, giảm dưới 3 USD. Tại hội nghị Permissionless gần đây, nhà phát triển phần mềm Ethereum - Preston Van Loon cho biết nâng cấp The Merge có thể xảy ra vào tháng 8. Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cũng xác nhận rằng sự kiện có thể được thực hiện vào tháng 8 hoặc chậm trễ hơn.

Chain Beacon của Ethereum đã trải qua quá trình tổ chức lại 7 block và các vấn đề này có thể dẫn đến chậm trễ chuyển đổi PoS. Beacon của Ethereum là chuỗi chạy song song cùng với mạng Ethereum PoW - cơ chế đồng thuận Bằng chứng công việc. 

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko gần đây đã nêu chi tiết rằng The Merge có thể sẽ hoạt động vào quý 3 năm 2022. Beiko nhấn mạnh thêm rằng các thợ đào ethereum (ETH) không nên tiếp tục rót tiền vào các giàn khai thác trong tương lai.

Korpi cũng giải thích rằng quá trình rút Ethereum 2.0 sẽ chậm.

“Để rút [ethereum], trình xác thực phải thoát khỏi tập hợp trình xác thực đang hoạt động nhưng có giới hạn về số lượng trình xác thực có thể thoát trên mỗi kỷ nguyên. Hiện có 395 nghìn trình xác thực (đang hoạt động + đang chờ xử lý). Nếu không có cái mới nào được thiết lập (rất khó xảy ra), sẽ mất 424 ngày để tất cả chúng thoát. Staked [ethereum] thường là một ngăn xếp không bao giờ bán được ”. 

“Ai sẽ tự nguyện khóa [ethereum] trong nhiều tháng, không biết khi nào sẽ có thể rút tiền? [Ethereum] maxis, không nghi ngờ gì nữa. Hầu hết các nhà đầu tư [ethereum] đều là nhà đầu tư dài hạn. Họ không quan tâm đến việc bán hàng, đặc biệt là không quan tâm đến giá hiện tại.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- SEC ra mắt game show hướng đến nhà đầu tư Crypto

- Tập đoàn hàng đầu Dubai chấp nhận tiền điện tử cho loạt trung tâm mua sắm và khách sạn

Danh sách bài viết được xem nhiều