PayPal ra mắt chức năng mới chuyển tiền điện tử sang các ví khác

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-06-2022 | 11:08:28

Từ ngày hôm nay (08/06), ứng dụng thanh toán phổ biến PayPal sẽ tích hợp thêm tính năng chuyển tiền mã hóa sang nhiều ví và sàn giao dịch khác. 

PayPal chính thức cho phép chủ sở hữu tiền mã hóa chuyển tài sản kỹ thuật số sang các ví và sàn khác

PayPal - một trong số các “ông lớn” trong dịch vụ tài chính - cuối cùng đã cho phép người dùng chuyển tài sản kỹ thuật số sang các ví và sàn giao dịch khác. Thông báo về chức năng này được PayPal đưa ra vào tối 07/06.

Kể từ khi dịch vụ mua, bán và nắm giữ crypto của PayPal đi vào hoạt động hồi tháng 10 năm 2020, đã có rất nhiều đề nghị gửi tới công ty nêu mong muốn về chức năng chuyển tiền mã hóa sang ví và sàn. 

Jose Fernandez da Ponte - Người giữ vị trí SVP và GM của blockchain, tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số tại PayPal cho biết:

“Thêm khả năng chuyển, gửi và nhận tiền mã hóa là một bước nữa trong hành trình xây dựng một hệ thống tài chính toàn diện và hiệu quả hơn. Chúng tôi rất vui mừng được kết nối khách hàng của mình với các ví, sàn giao dịch và ứng dụng khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều tính năng, sản phẩm và dịch vụ hữu ích hơn nữa trong những tháng tới.”

Cuối năm 2020, PayPal đã cho phép người dùng giao dịch 4 loại crypto là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin CashLitecoin. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, người dùng không thể chuyển tài sản số sang các địa chỉ ví khác như Metamask, Coinbase hay ví cứng… 

Liên tiếp khoảng thời gian sau đó, PayPal cho thấy các nỗ lực cung cấp nhiều hơn các dịch vụ cho cộng đồng crypto, như tung ra tính năng chuyển tiền sang ví điện tử Venmo vào quý 1 năm 2021. Động thái PayPal giới thiệu dịch vụ “Checkout with Crypto” hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã thậm chí khiến Coinbase hỗ trợ khách hàng cách mua tiền mã hóa thông qua PayPal. 

Nhắc lại Hội nghị Consensus 2021 của CoinDesk tháng 05 năm ngoái, quản lý cấp cao tại PayPal đã xác nhận rằng công ty sắp cho phép khách hàng rút tiền mã hóa ra khỏi ứng dụng, dù chưa ấn định thời gian ra mắt cụ thể.

Xem thêm: Giám đốc điều hành PayPal nhận định tích cực về tương lai tiền điện tử

PayPal được biết đến với lập trường kiên định và niềm tin mãnh liệt vào tương lai của lĩnh vực tiền mã hóa. Dan Schulman - Giám đốc điều hành PayPal - tuyên bố rằng họ sẵn sàng “tăng gấp đôi” đầu tư crypto vào năm 2021 và mở rộng dịch vụ tại vương quốc Anh trong tương lai gần.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tron DAO chuyển 100 triệu USDT sang Binance để mua thêm Bitcoin và TRX dự trữ

- Những chi tiết đầu tiên về “bản rò rỉ” dự thảo luật quản lý crypto của Hoa Kỳ

Danh sách bài viết được xem nhiều