PayPal có mặt trong vòng gọi vốn 200 triệu USD của Aptos Labs

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 01-06-2022 | 11:20:23

Mới đây, Aptos Labs, Blockchain “kế nhiệm” Diem đã công bố vòng tài trợ trị giá 200 triệu USD của tháng 3. Đồng thời xác nhận rằng gã khổng lồ thanh toán PayPal là nhà đầu tư đầu tiên của dự án. 

Aptos Labs, Blockchain “kế nhiệm” Diem đã công bố vòng tài trợ trị giá 200 triệu USD của tháng 3
Aptos Labs, Blockchain “kế nhiệm” Diem đã công bố vòng tài trợ trị giá 200 triệu USD của tháng 3

Tháng 2/2022, sau nhiều năm stablecoin Diem “gây bão” một thời của Facebook sụp đổ, một số thành viên của dự án đã lần nữa hợp tác cùng nhau, lập nên Aptos Labs. 

Aptos Labs xác nhận rằng PayPal Ventures là một trong những nhà đầu tư trong vòng gọi vốn 200 triệu USD đã được nhắc đến vào hồi tháng 3. Khoản đầu tư đầu tiên của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nằm trong một dự án lớp cơ sở.

Vòng gọi vốn còn có sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong giới đầu tư, dẫn đầu là A16z cùng với sự tham gia của Multicoin Capital, Three Arrows Capital, ParaFi Capital, Coinbase Ventures… Điều đáng chú ý là sự hiện diện của PayPal Ventures đã không được tiết lộ ngay từ đầu.

Amman Bhasin, Đại diện phía PayPal Ventures cho biết trong một tuyên bố:

Chúng tôi tin tưởng vào những gì Aptos Labs đang thực hiện nhằm xây dựng một blockchain Layer 1 an toàn và có thể mở rộng. Với lời hứa về độ tin cậy và cải thiện độ bảo mật, giao dịch nhanh và phí thấp, blockchain Aptos được ví như nền móng vững chắc cho cả khách hàng doanh nghiệp và các nhà phát triển tiền mã hóa.

Tiền thân của dự án stablecoin Diem là Libra, một phương thức thanh toán toàn cầu được lập ra bởi Morgan Beller, David Marcus và Kevin Weil vào tháng 06/2019. Dự án đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn, trong đó có PayPal. Tuy nhiên, tiền điện tử Libra đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ giới chức Hoa Kỳ và các nước châu Âu. Họ cho rằng Libra là mối đe dọa với hệ thống tài chính truyền thống. Theo đó, các ông lớn trên cũng đồng loạt lần lượt rút khỏi Libra, với PayPal cũng không ngoại lệ.

 Libra - tiền thân của dự án stablecoin Diem
 Libra - tiền thân của dự án stablecoin Diem

Tháng 12/2020, dự án chính thức lấy tên gọi Diem. Tuy nhiên động thái này đã không làm giảm bớt áp lực gia tăng từ cơ quan giám sát tài chính. Cho đến cuối năm 2021, David Marcus, đồng sáng lập của dự án, đã từ chức và rời khỏi công ty sau nhiều lần thất bại. Đầu năm 2022, Meta đã xác nhận việc đóng cửa Diem, bán lại công nghệ và các tài sản khác cho Silvergate Bank, thu hồi về 180 triệu USD để hoàn vốn cho các nhà đầu tư. 

Mạng thử nghiệm dành cho nhà phát triển của Aptos đã được ra mắt cách đây hai tháng. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành mạng chính trong quý Ba năm nay. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Kết thúc tháng 5, token của Waves và Axie Infinity có sự tăng trưởng mạnh

- Các sàn giao dịch đồng loạt niêm yết Optimism (OP) trước thềm airdrop đến gần

Danh sách bài viết được xem nhiều