PancakeSwap thông qua đề xuất khởi chạy DEX trên Aptos

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-10-2022 | 16:23:11

Đầu tuần này, một đề xuất quản trị ra mắt sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap trên Aptos đã được thông qua.

PancakeSwap cùng khởi chạy DEX trên Aptos

Cụ thể, có tới 98.85% cộng đồng sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap nhất trí thông qua mong muốn triển khai nền tảng trên blockchain mới ra mắt Aptos.

PancakeSwap thông qua đề xuất tích hợp DEX trên Aptos
PancakeSwap thông qua đề xuất tích hợp DEX trên Aptos

Như vậy sau Ethereum, đây sẽ là lần thứ hai PancakeSwap có mặt trên một blockchain khác. Theo đề xuất, CAKE (Cake Coin) được tích hợp nguyên bản vào Aptos, cùng với 4 tính năng chính (Swap, Farms, Pool, IFO) của DEX sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11.

Hai dự án Aptos và PancakeSwap sẽ cùng nhau thiết lập các hỗ trợ phát triển trên nền tảng. Trong đó, PancakeSwap đồng thời sẽ thiết lập các pool thanh khoản cho APT trong tương lai.

Ban đầu, PancakeSwap chỉ là một dự án có mặt trên BNB Chain và là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai theo khối lượng giao dịch. Và Aptos lại là một blockchain mới nhưng đầy hứa hẹn, được triển khai mainnet vào ngày 12/10 vừa qua và hiện đang có hơn 15 triệu USD được nạp vào tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái, theo DeFiLlama. 

Tại sao PancakeSwap lại chọn Aptos?

Để lý giải cho nguyên do PancakeSwap quyết định lựa chọn Aptos, có thể kể đến những điều sau:

  • Aptos là layer-1 thế hệ mới, với chi phí giao dịch thấp, thông lượng và tốc độ giao dịch cao. (Xem thêm tại đây);
  • Đội ngũ đứng sau Aptos có kinh nghiệm sâu về các sản phẩm tiền mã hóa khi từng dẫn dắt mảng Web3 của dự án Novi của Meta (Facebook);
  • Aptos sở hữu hệ sinh thái nhà phát triển khá sôi động với nhiều giao thức đang được triển khai, trong đó tỷ lệ lớn phù hợp với quan hệ đối tác và sản phẩm của CAKE;
  • PancakeSwap đã phát triển mối quan hệ bền chặt với đội ngũ Aptos và làm việc trực tiếp với họ để hỗ trợ việc triển khai các sản phẩm khác nhau của CAKE, bao gồm giới thiệu PancakeSwap cho các dự án trên hệ sinh thái Aptos và hỗ trợ triển khai Move.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Sui Foundation triển khai gói tài trợ trị giá 100.000 USD cho các dự án xây dựng trên blockchain SUI

- Người sáng lập Bithumb có thể lãnh 8 năm tù vì gian lận 70 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều