Optimism giới thiệu OP Stack, định hướng trở thành “superchain”

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 18-10-2022 | 16:33:17

Sáng nay (18/10), Optimism đã giới thiệu cấu trúc scaling (mở rộng quy mô) mới với tên gọi OP Stack.

Đăng tải trên kênh Twitter chính thức, Optimism giới thiệu về giải pháp mới này, với tham vọng đưa nền tảng trở thành một “Superchain”.

Nội dung thông báo
Nội dung thông báo

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện tại là đưa Bedrock lên mainnet. Tuy nhiên, OP Stack vẫn sẽ mở ra một thế giới mới trong tương lai. Chúng tôi tin rằng, với sức mạnh của OSS, một cấu trúc mới sẽ xuất hiện. Đó là Superchain.”

Tweet: https://twitter.com/optimismFND/status/1582132303199088641

Theo bài viết, Optimism nêu rằng OP Stack là bộ mã nguồn theo cấu trúc module với khả năng mở rộng cao. Không đơn thuần chỉ là “rollup hay một giải pháp optimistic”, bộ giải pháp này được Optimism chia sẻ sẽ là nền tảng của một lộ trình phát triển sang Modular Blockchain.

Trong số các tính năng nổi bật mà OP Stack sẽ làm nền tảng để hỗ trợ, là tương tác atomic cross-chain. Các chain khác nhau có thể dễ dàng tương thích với bộ công cụ, từ đó hỗ trợ hoạt động tạo block qua lại với nhau.

Gần đây, Optimism đang phải đối mặt với nhiều thông tin tiêu cực dù đã có một chuỗi chương trình “Incentive” được coi là thành công với lượng lớn TVL thu hút được. Dù thế, với sức hút của từ khoá “Layer-2”, Optimism có thể vẫn sẽ thu hút sự chú ý của cộng đồng lẫn nhiều dự án trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Trái ngược xu hướng sa thải, Chiliz (CHZ) liên tục tuyển thêm nhân viên mới

- Uỷ ban Chứng khoán bang Texas điều tra FTX US và Sam Bankman-Fried

Danh sách bài viết được xem nhiều