Optimism di chuyển token một cách “hài hước nhưng không vui”

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-08-2022 | 15:30:04

Chỉ trích liên quan đến ví multisig vừa mới chấm dứt vào tháng 6, Optimism mới đây lại “khuấy đảo” cộng đồng nhà đầu tư của mình bằng một động thái “bí ẩn”.

Rạng sáng ngày 18/08, ví multisig của Optimism xuất hiện một động thái dịch chuyển đáng ngờ, khiến nhiều người dùng tưởng rằng đã xảy ra một vụ hack nữa liên quan đến ví multisig của dự án.

Kể từ khi việc chuyển token diễn ra, ngay lập tức Optimism đã đăng tải một dòng tweet đính chính về hoạt động ví tối qua. Cụ thể:

Bài đăng trấn an cộng đồng từ Optimism
Bài đăng trấn an cộng đồng từ Optimism

“Chúng tôi nhận thấy nhiều lo ngại xoay quanh vấn đề chuyển token OP của ví multisig. Hoạt động này đã được lên kế hoạch trước và chúng tôi thực hiện nó theo đúng quy chuẩn. Nguồn tiền được chuyển đến ví Coinbase Custody của nhiều nhà đầu tư vào OP Labs.”

Theo phát ngôn này, quá trình diễn ra không phải là unlock, mà đơn giản chỉ là gửi tiền vào ví để Coinbase hỗ trợ hoạt động trên mạng lưới L2. Bên cạnh đó, đội ngũ dự án đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì không thông báo rõ ràng trước khi thực hiện.

Vụ dịch chuyển token “hài hước” này của Optimism rất nhanh sau đó trở thành đề tài xôn xao trong cộng đồng Twitter, đặc biệt là vào một ngày thị trường ít tin tức và drama.

Hành động của Optimism khiến giá token "giật mình" cắm đầu nhẹ
Hành động của Optimism khiến giá token "giật mình" cắm đầu nhẹ

“Khi bạn chuyển 450 triệu USD on-chain nhưng không nói với bất kỳ ai lý do.”

Trong thời gian nói trên, giá của token OP đã có sự giảm nhanh về vùng 1,29 USD sau đó tăng trở về lại vùng giá hiện tại. Nguyên nhân đến từ những lo ngại và thông tin thiếu chính xác.

Biểu đồ giá 1 ngày của token OP vào lúc 3h chiều 19/08/2022 (Nguồn: Binance)
Biểu đồ giá 1 ngày của token OP vào lúc 3h chiều 19/08/2022
(Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Giám đốc điều hành Binance phải lên tiếng đính chính “fake news” bị FBI bắt và thu giữ tài sản

- Thị trường tiền điện tử ngày 19/08 - Coin28: Bitcoin mất mốc quan trọng 23.000 đô, altcoin đỏ lửa

Danh sách bài viết được xem nhiều