Opera nhảy vọt sang Web3, công bố tích hợp 8 blockchains

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 31-03-2022 | 11:57:42

Opera, một trong những trình duyệt internet thân thiện hàng đầu với tiền điện tử, đã công bố tích hợp 8 blockchain như một phần của chiến dịch đưa Web3 đến với hơn 380 triệu người dùng di động và máy tính trên toàn thế giới.

Tham vọng của Opera với loạt blockchain

Opera sẵn sàng cho người dùng truy cập vào Polygon
Opera sẵn sàng cho người dùng truy cập vào Polygon 

Susie Batt, lãnh đạo mảng tiền điện tử tại Opera, cho biết hiện một trình duyệt mới của  hãng có thể truy cập Polygon. Trong tương lai gần, công ty cũng sẽ tích hợp với loạt blockchain nổi bật khác trên hệ sinh thái Ethereum, bao gồm: Celo, Solana, Ronin, StarkEx, Nervos DAO, IXO và Bitcoin.

Tất cả đều có thể truy cập thông qua trình duyệt Android nhưng chưa có trên iOS.

Cú nhảy vọt của Opera vào Web3

Cú nhảy vọt của Opera vào Web3
Cú nhảy vọt của Opera vào Web3

Bắt đầu từ 30 thg 3, 2022, khách hàng sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái rộng lớn của Polygon hoặc Solana dApps, cũng như các lợi ích của Layer 2 DeFi, thông qua DiversiFi, được cung cấp bởi StarkWare. Hơn nữa, Opera bày tỏ sự ủng hộ đối với Ronin Network, nơi có GameFi nổi tiếng Axie Infinity.

Opera đã công bố phiên bản beta của Crypto Browser Project (CBP - Dự án Trình duyệt Crypto) mới cho các thiết bị di động và máy tính để bàn vào đầu năm nay. Được biết CBP sẽ là một trình duyệt độc lập có hỗ trợ tích hợp cho các ứng dụng phi tập trung và ví tiền điện tử không giám sát.

Ngoài ra, trình duyệt này còn chứa Crypto Corner - một trung tâm cung cấp tin tức tiền điện tử mới nhất, giá cả, phí gas và giám sát thị trường, hay cả thông tin về các đợt airdrop và lịch sự kiện. Ông Jorgen Arnesen, EVP của Opera dành cho thiết bị di động tuyên bố:

“Sau cùng, Web3 sẽ trở thành một công nghệ web chính thống và người tiêu dùng sẽ không biết rằng họ đang tương tác với nó. Họ phải nhận được trải nghiệm người dùng nâng cao và một lợi thế thực sự.”

Hành động của Opera trong thị trường tiền điện tử

Kể từ năm 2018, Opera đã và đang phát triển các sản phẩm tiền điện tử cho lượng người sử dụng ngày càng tăng của mình. 

Không chỉ Opera, nhiều tên tuổi trình duyệt lớn khác cũng đang tập trung vào tiền điện tử trong bối cảnh “bùng nổ” việc áp dụng Web 3. Điển hình như Brave đã triển khai tích hợp một ví tiền điện tử, với mục tiêu mở rộng hỗ trợ cho các blockchain. Từ đó, gia tăng khả năng tiếp cận của khách hàng với các hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), bao gồm cả các chuỗi Layer 2.

Batt - nhà lãnh đạo Opera cho biết:

“Web3 yêu cầu một cuộc đại tu Web 2 - cả về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng - để thu hút khán giả đại chúng. Đó là một lĩnh vực mà Opera tỏa sáng ”.

Hệ sinh thái Layer 2 rất quan trọng đối với mục tiêu duy trì sự tồn tại của chuỗi và thu hút hàng triệu người dùng vào Web3. Mạng blockchain layer 2 là những mạng được tạo trên mạng chính lớn hơn (hoặc “Layer 1”), chẳng hạn như Ethereum. Bằng cách giảm tải hoạt động từ mạng chính, các loại mạng này có thể mở rộng quy mô nhanh hơn đáng kể.

Tuy nhiên, việc Ronin thừa nhận cuộc tấn công trị giá hơn 622 triệu đô la tối thứ Ba (29/03) làm dấy lên lo ngại về an toàn và bảo mật, đặc biệt là trên các cầu nối blockchain.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán với giá 17,000 USD

- DC Comics ra mắt bộ sưu tập NFT Batman

Danh sách bài viết được xem nhiều